Sau anh chở thi thể em, đến lượt con chở thi thể bố về nhà bằng xe máy vì nhà quá nghèo

0
21

Vì nhà xa không có tiền thuê xe họ phải đèo người thân như vậy. Ảnh: FB

Chắc hẳn những hình ảnh này vẫn khiến nhiều người bất ngờ, vì ít ai có thể hình dung được ở xã hội hiện nay vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn như vậy. Nhưng ở những vùng cao, vùng xa xôi hẻo lánh điều kiện còn nhiều khó khăn, chuyện đó chẳng xa lạ gì. Thậm chí, nó vẫn diễn ra đều đặn hàng năm.

Hiện tại thông tin về cụ ông trong ảnh vẫn chưa được xác định, nhưng qua hình ảnh có thể thấy người nhà và cụ ông này cũng có thể ở một vùng cao trên Sơn La.Có vào viện trên đây mới hiểu, không phải ai cũng có đủ vài triệu bỏ ra đểu thuê 1 chuyến ô tô đưa người thân về nhà sau bao nhiêu ngày tháng đốt tiền lo chạy chữa, thuốc thang.

Theo người đăng tải hình ảnh chia sẻ vì nhà xa không có tiền thuê xe họ phải đèo bố họ như vậy: “Cầu ông sớm được siêu thoát vì nhà xa không có tiền thuê xe họ phải đèo bố họ như vậy, không biết xe họ có đủ xăng về đến nhà không nữa”.

Sau khi những hình ảnh kèm dòng nội dung này được đăng tải, nhiều người không khỏi xót xa cho những con người đến chết vẫn chưa hết khổ này. Trong khi những đại gia bỏ số tiền vài trăm tỷ mua siêu xe, thì vẫn còn đó nhiều số phận thật tương phản.

14333784_953569364768955_799125464614437_2n66a1i8701mp

Thành viên Công và Minh bình luận: “Nhìn cảnh thương quá! Nghèo nên biết làm sao bây giờ. Cầu mong ông được siêu thoát”.

Thông tin mới nhận được, trao đổi với chúng tôi vào chiều nay, bác sỹ Lương Văn Tuận, Giám đốc BV Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La đã xác nhận những hình ảnh trên đúng là diễn ra tại viện này vào ngày 8/9.

Bác sỹ Tuận thông tin, người đàn ông tử vong được bó chăn, chiếu để chở về nhà mai táng bằng xe máy tên là Sương (trú tại Quỳnh Nhai, Sơn La).

Ông được người nhà đưa vào nhập viện trong tình trạng rất yếu.

“Khi đó, dù biết khó có thể cứu nhưng anh em bác sỹ vẫn tiếp nhận và đưa vào cấp cứu tích cực nhưng chỉ sau 1 tiếng đồng hồ thì bệnh nhân tử vong”, bác sỹ Tuận nói.

Cũng theo bác sỹ Tuận, sau khi bệnh nhân tử vong, các y bác sỹ đã làm đầy đủ các thủ tục, thanh toán chế độ cho bệnh nhân.

“Đồng thời, chúng tôi cũng đề nghị gia đình sử dụng xe ôtô vận chuyển thi thể bệnh nhân về nhà để đảm bảo vệ sinh, môi trường nhưng gia đình họ nhất quyết không đồng ý.

Họ nói phong tục của họ là chở bằng xe máy như vậy. Họ không cần bệnh viện hỗ trợ xe hay thuê xe ôtô và cũng không có ý kiến gì”, ông Tuận cho hay.

Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh phổi Sơn La cũng khẳng định, các y bác sỹ đã cố thuyết phục nhiều lần để viện hỗ trợ xe chở thi thể về, nhưng gia đình vẫn nhất quyết không đồng ý và nói họ tự chịu trách nhiệm.

“Các anh chị em y bác sỹ của khoa đã cố giải thích, thuyết phục nhưng họ nhất quyết không nghe thì chúng tôi cũng không biết làm thế nào hơn. Họ nhất quyết làm như thế thì rất khó cho chúng tôi…”, ông Tuận chia sẻ.

Trước đó, ngày 14/9, công an tỉnh Sơn La xác nhận thông tin một xe máy chở thi thể người cuốn chiếu tại TP. Sơn La. Thi thể là một bệnh nhân nữ tử vong vì viêm phổi vào ngày 12/9. Do quá nghèo, không đủ tiền thuê ô tô nên gia đình đã nhờ người quen chở thi thể bệnh nhân về nhà bằng xe máy.

Người đàn ông điều khiển xe máy chở thi thể người phụ nữ cuốn trong chiếu ở Sơn La là ông Lò Văn Muôn (46 tuổi, huyện Quỳnh Nhai, Sơn La)- anh trai chị Lò Thị P. (40 tuổi).

Ông Muôn cho biết, chị P. là em gái út trong gia đình. Vào cuối tháng 8 vừa qua chị P. mắc bệnh lạ nên được gia đình đưa xuống Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La điều trị.

Sau khi em gái mất thì người xe ôm từ chối chở. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ tiền thuê xe đưa em gái về, nên ông đã nhờ người mua chiếu quấn em gái lại rồi chở bằng xe máy về nhà.

Nguồn: Nguồn báo đưa tin