San Francisco kêu gọi lưu ý nạn tấn công tính dục tại trường

0
3

Một số liệu thống kê, được công bố vào hôm Thứ Năm, cho thấy chỉ có 5% phụ nữ bị tấn công tính dục tại các khuôn viên đại học báo cáo các vụ tấn công đó cho cảnh sát, theo tin của đài ABC 7.

Các văn phòng biện lý tại San Francisco đang kết hợp với các trường đại học địa phương để làm sao cho cư dân biết đề cao cảnh giác trước những vụ tấn công tính dục phụ nữ tại các trường học.

Các trường đại học giờ đây cho rằng sinh viên và thân nhân của họ phải đặc biệt thận trọng vào thời điểm từ lúc trường mới khai giảng cho tới dịp Lễ Tạ Ơn hằng năm. Thời điểm đó, gọi là “red zone,” là khoảng thời gian mà sinh viên mới bước vào đại học chưa hề phải sống một mình và được cha mẹ để cho tự do hành động, và đó chính là lúc họ phải đối phó với nhiều vụ tấn công tính dục nhất trong khuôn viên đại học.

Có điều, các nạn nhân của những vụ tấn công này không phải lúc nào cũng sẵn sàng báo cáo với nhà chức trách những gì xảy ra cho bản thân họ.

Hôm Thứ Năm, ban giám đốc các trường đại học ở San Francisco đã tham gia một buổi huấn luyện tập trung vào nạn tấn công tính dục trong khuôn viên đại học để giúp các nạn nhân, cho dẫu chính các nạn nhân không muốn tiến hành việc truy tố thủ phạm.

“Nhưng sự thể đó không có nghĩa là các nạn nhân không cần đến các dịch vụ kia hoặc không cần tới sự giúp đỡ nào cả, và như thế không có nghĩa là chúng ta không cần phải thu thập các chứng cớ pháp y để phòng khi nạn nhân muốn truy tố thủ phạm vào một ngày nào đó trong tương lai,” theo lời Biện Lý Khu Vực George Gascon.

Cũng trong dịp này, đại diện các trường đại học ở San Francisco còn được thông báo rằng bệnh viện San Francisco General Hospital là nơi duy nhất trong thành phố chuyên môn thu thập các chứng cớ pháp y từ những hành vi tội phạm.

:NV:

SHARE