Phụ nữ bị bắn chết trong buổi trình diễn của cảnh sát Florida

0
3

Một phụ nữ 73 tuổi, đóng giả nạn nhân trong một buổi trình diễn cho cộng đồng hiểu về phản ứng “bắn/không bắn” của cảnh sát đã bị thiệt mạng tối hôm Thứ Ba, sau khi một cảnh sát viên vô tình dùng đạn thật thay vì đạn mã tử, theo sở cảnh sát thành phố Punta Gorda.

Bà Mary Knowlton, một quản thủ thư viện, đã bị trúng mấy phát đạn từ khẩu súng của một cảnh sát viên thủ vai kẻ ác, trong phần trình diễn nhằm cho thấy quyết định nhanh chóng cần phải có của người cảnh sát khi thi hành phận sự, theo lời Sue Paquin, một nữ nhiếp ảnh gia đi làm phóng sự cho tờ báo địa phương Charlotte Sun ở buổi trình diễn này.

Chỉ huy trưởng sở cảnh sát Punta Gorda, ông Tom Lewis, cho hay bà Knowlton “vô tình bị trúng đạn thật” và chết tại bệnh viện. Ông cũng cho hay “mọi người liên hệ trong vụ này đều bàng hoàng và đau buồn.”

Bà Knowlton đến tham dự buổi trình diễn gồm 8 phần của tổ chức Citizens Academy, trong đó dạy về “vai trò và nhiệm vụ của các cơ quan thành phố và dịch vụ họ cung cấp cho cộng đồng,” theo trang web của thành phố Punta Gorda.

Có khoảng 35 người đến tham dự buổi trình diễn hôm Thứ Ba tại Sở Cảnh Sát Punta Gorda.

Hai người tình nguyện, gồm cả bà Knowlton, được lựa chọn ngẫu nhiên để tham dự tình huống “bắn hay không bắn” của các cảnh sát viên.

:NV:

SHARE