Phiên tòa xử Đoàn Thị Hương bị dời lại

 

Đoàn Thị Hương (phải, áo vàng) và Siti Aisyah. Ảnh: NEW STRAITS TIMES

Phó công tố viên của Malaysia, ông Muhammad Iskandar Ahmad, cho biết hai phụ nữ bị cáo buộc giết chết ông Kim Jong-nam, gồm Đoàn Thị Hương (29 tuổi, người Việt Nam) và Siti Aisyah (25 tuổi, người Indonesia), dự kiến ra tòa lần tới tại Tòa án tối cao Azmi Ariffin ở TP Shah Alam – Malaysia vào ngày 28-7.

Đây là quyết định được đưa ra sau phiên xử ngày 16-6.

Trước đó, Phó Ban thư ký Tòa án tối cao Shah Alam, ông Mohamad Nasrudin Mohamed, thông báo phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương hôm 16-6 được tổ chức tại nhà tù dành cho nữ giới Kajang, thay vì tại tòa Shah Alam, vì vấn đề an ninh. Thông báo về sự thay đổi được ấn định trong lá thư do ông Nasrudin ký ngày 13-6.

Theo ông Iskandar, các công tố viên đã bàn giao 44 tài liệu, bao gồm một báo cáo khám nghiệm pháp y, một báo cáo về loại hóa chất sử dụng trong vụ án và một báo cáo liên quan tới các vụ bắt giữ nghi can của cảnh sát, cho tòa án.

Tuy nhiên, các tài liệu như băng ghi hình tại hiện trường chỉ được bàn giao trước 1 ngày hoặc trong ngày diễn ra phiên xử.

Báo The Star cho biết Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah có thể đối mặt với án tử hình nếu bị buộc tội giết ông Kim Jong-nam tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào khoảng 9 giờ ngày 13-2. Nạn nhân được cho là thiệt mạng sau khi bị hai người phụ nữ “đầu độc”.

 (Theo New Straits Times)