ông Quyen Tran, 60 tuổi, và vợ là bà Mai Han Tran, 56 tuổi bị truy tố tội rửa tiền

0
14

Biện Lý quận Contra Costa County cho biết một cặp cư dân ở thị trấn Antioch đã lừa gạt theo mô hình tháp Ponzi — gạt 8 người tổng cộng 256,000 USD trong vòng 4 năm.

Hai người này bị truy tố, nhưng chưa bị bắt.

Biện lý truy to 8 tội đại hình đối với ông Quyen Tran, 60 tuổi, và vợ là bà Mai Han Tran, 56 tuổi.

Cảnh sát nói đã có lệngh truy nã.

Thêm nữa, cặp này đã bị truy tố tội rửa tiền, âm mưu, bán chứng khoán không giấy phép, và tội trộm gia trọng hơn 100,000 USD.

Các nạn nhân của hai người này là bạn của họ trong cộng đồng gốc Việt điạ phương, được mời tới thăm nhà của họ cho thấy mức độ sang trọng và khoe về khả năng đầu tư.

Họ thuyết phục các nạn nhân là họ có thể kiếm tiền giúp các nạn nhân xuyên qua đầu tư, mà Quyen Tran nói rằng ông chuư mất xu nào, theo hồ sơ công tố.

Sau khi chi ra từ 4,000USD tới 156,000 USD, tiền các nạn nhân sẽ dùng chi xài cá nhân của 2 thủ phạm để duy trì nếp sống sang giàu.

Mặc dù một số người đầu tư ban đầu được chi trả tiền lời để hấp dẫn thêm nạn nhân khác, công tố nói 2 hung thủ đã lấy cớ này, cớ kia để không cho hầu hết cho các nạn nhân lần nữa.

Khi các nạn nhân đòi xem chứng cớ mua chứng khoán, Quyen Tran không đưa ra chứng cớ nào.

Cảnh sát nói có thể một số nạn nhân không trình với cảnh sát và đ8ang giữ im lặng.

Cảnh sát mời gọi các nạn nhân hãy gặp cảnh sát để bổ túc hồ sơ công tố: xin gọi Thanh tra Al Cofer ở Phòng Biện Lý ở: (925) 957-8761.

Theo Viet Bao

SHARE