Obama chế giễu Trump bị mất quyền dùng Twitter cá nhân

0
14

Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại sự kiện vận động cho Hillary Clinton ở Kissimmee, Florida. Ảnh: Reuters.

“Rõ ràng, chiến dịch vận động cho Trump đã lấy tài khoản Twitter của ông ấy”, Huffington Post dẫn lời Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu ngày 6/11 tại sự kiện vận động cho ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton ở Kissimmee, bang Florida. “Họ không dám tin vào khả năng tự kiểm soát của Trump. Họ nói ‘chúng tôi sẽ lấy Twitter của ông'”.

Ông Obama nói người không thể quản lý tài khoản Twitter thì cũng không thể nắm giữ mã hạt nhân.

“Ai đó đăng thông tin lên Twitter vào 3h00 sáng chỉ vì bị chương trình SNL trêu đùa cũng không thể quản lý mã hạt nhân”, ông cho biết thêm.

New York Times trước đó đưa tin nhân viên vận động cho Trump đã “tước khỏi tay” Trump tài khoản Twitter mà ông thường dùng để công kích đối thủ chính trị. Họ muốn kiểm soát nội dung Trump đăng trong những ngày cuối cùng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Thông tin trên, nếu chính xác, không có nghĩa Trump mất khả năng chỉ trích đối thủ. Ngày 3/11, khi phi cơ chở ông chờ trên đường băng tại Miami, Florida, Trump nhìn thấy chiếc Air Force One gần đó. Trump yêu cầu Hope Hicks, người phát ngôn cho chiến dịch vận động, chỉ trích Tổng thống Obama.

“Tại sao ông ấy lại đi vận động (cho Clinton) thay vì tạo thêm việc làm và sửa đổi Obamacare?”, Trump nói. “Hãy quay lại làm việc”. Bà Hicks sau đó chỉnh sửa một chút và thêm “vì người Mỹ” vào cuối câu trước khi đăng lên Twitter.

Obama chế giễu Trump bị mất quyền dùng Twitter cá nhân - ảnh 1

Ông Trump chỉ trích Tổng thống Obama trên Twitter ngày 3/11.

VnExpress