Nhân viên Sở Cứu Hỏa gốc Á Đông té chết từ trên thang cao

0
10

Kelly Wong

LOS ANGELES – Một nhân viên cứu hỏa 29 tuổi đã chết, sau khi bị thương rất nặng khi té xuống từ thang chữa lửa, trong một buổi thực tập huấn luyện ở trung tâm thành phố Los Angeles vào cuối tuần qua, theo Sở Cứu Hỏa Los Angeles (LAFD) cho biết.

Kelly Wong làm việc cho sở cứu hỏa từ hai năm nay, và đã được chỉ định công tác tại Trạm Cứu Hỏa 92 ở Rancho Park.

“Hôm nay toàn thể gia đình LAFD thương tiếc sự mất mát bi thảm của nhân viên cứu hỏa Kelly Wong. Anh ra đi quá sớm. Chúng tôi nghĩ tới và cầu nguyện cho gia đình anh,” Chánh sở cứu hỏa Ralph Terrazas viết trên Twitter, ngay sau khi sở này loan báo về cái chết của nhân viên cứu hỏa ấy vào sáng thứ Hai. Kelly Wong đang tham gia một buổi tập luyện, tại số 348 S. Main Street gần Hotel Barclay vào hôm thứ Bảy, 3 tháng Sáu, thì anh té khỏi thang ngay trước 9 giờ 45 sáng, theo Sở Cứu Hỏa Los Angeles cho biết. Anh được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch ngay sau khi sự việc xảy ra. Wong qua đời vào sánh sớm thứ Hai.

Ông Terrazas nói, “Cùng với các nam nữ nhân viên LAFD, tôi thương tiếc nhân viên cứu hỏa Wong đột ngột qua đời. Việc mất đi một người của chúng tôi luôn luôn là một bi kịch, đặc biệt đó là một người thành thạo, vẫn còn ở bước khởi đầu của điều chắc chắn sẽ là một sự nghiệp đầy hứa hẹn.”

Theo sở cứu hỏa cho biết, anh Wong đã giành được danh hiệu thành tích học tập hàng đầu trong lớp của anh, khi anh tốt nghiệp trong năm 2015 từ Học Viện Tân Binh của LAFD trên đảo Terminal Island. Theo dự trù, anh được thuyên chuyển đến Trạm Cứu Hỏa 9, phục vụ cho khu vực trung tâm thành phố Los Angeles, vào ngày 12 tháng Sáu. Ông đang làm việc tại trạm này, vào thời điểm xảy ra sự việc. Wong mất đi để lại vợ là Danielle, con trai còn bé Colton, mẹ của anh là bà Ann, cũng như cha mẹ vợ, và hai người chị em dâu.

:NV:

SHARE