Nhà hàng tiên phong về ẩm thực việt nam chuẩn bị thực đơn đón Tết Nguyên Đán

The King Crab Bánh Khot at Dà Lat Rose restaurant in Beverly Hills on Tuesday, December 10, 2019 features coconut bechemel and royal keluga caviar. (Photo by Leonard Ortiz, Orange County Register/SCNG)

Helene “Mama” An là một trong những nhà hàng nổi tiếng bậc nhất về ẩm thực Việt Nam. Chủ nhân của nhà hàng này tên là An, một người Mỹ gốc Việt đã mang những món ăn của quê nhà đến nơi đây. Ngoài ra, gia đình bà còn thành lập chuỗi nhà hàng House of An.

Chuỗi nhà hàng này xuất hiện đầu tiên ở Bắc California và hiện có nhà hàng Crustacean ở San Francisco và Beverly Hills, Tiato ở Santa Monica và AnQi ở Costa Mesa. Bà An vẫn đang tiếp tục mở rộng chuỗi nhà hàng này. Gần đây, bà đã mở Da Lat Rose. Theo tờ Orange County Resgister đưa tin, gia đình bà rời khỏi Việt Nam vào năm 1975 sau khi Sài Gòn bị cộng sản cưỡng chiếm, và bà cùng gia đình định cư tại San Francisco. Ở đây bà tiếp tục hoạc và lấy được văn bằng  CPA trong vòng một năm. Ngoài công việc kế toán, bà vẫn làm việc mỗi tối tại nhà hàng và phát triển những công thức nấu ăn bí mật. Nhà hàng của bà phục vụ thực khách theo cách hết sức đặc biệt. Họ đến thông qua một lối riêng, sau đó thưởng thức những màn biểu diễn ẩm thực đầy bất ngờ.

Trong dịp Tết Nguyên đán, các nhà hàng của bà sẽ chuẩn bị một món ăn có đủ tinh hoa đất trời, tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng và cả may mắn. Đồng thời nhà hàng cũng sẽ phục vụ một món ăn từ nếp mang ý nghĩa cho sự gắn kết gia đình. Và tất nhiên, nhà hàng cũng sẽ chuẩn bị mì tỏi, đây là một món ăn tượng trưng cho tuổi thọ.

Theo SBTN