Nguyễn Thân Sơn nhận tội tông chết người rồi bỏ chạy

0
8

EDWARDSVILLE, Illinois – Tại tòa án, những người trong cả hai gia đình đã bật khóc, sau khi một thẩm phán tuyên án bốn năm tù cho một người sống ở Granite City. Anh này bị kết tội gây tai nạn giao thông, làm thiệt mạng một thiếu niên 16 tuổi, xảy ra hôm 6 tháng 10, 2014.

Theo tin của nhật báo địa phương The Telegraph, Phó Chánh Án Neil Schroeder đã tuyên án Nguyễn Thân Sơn, 26 tuổi, vào ngày 1 tháng Bảy, 2015, vì đã lái xe tông chết Danny Embry, 16 tuổi, cư ngụ tại Granite City. Vụ đụng xe xảy ra khi Embry đang đi bộ dọc theo một con đường ở Granite City cùng với hai người bạn. Một trong hai người bạn này cũng bị thương.

Sơn đã nhận tội vào hôm 22 tháng Tư năm nay, với cáo buộc là không chịu báo cáo về một vụ tai nạn.

Phó biện lý tiểu bang John Fischer lập luận rằng Sơn đã uống rượu cả ngày, tiếp tục lái xe chạy sau khi tông Embry, và không nhắc đến vụ tai nạn cho bất cứ ai, mãi cho đến 15 giờ đồng hồ sau đó.

Ông Fischer nói rằng vào thời điểm Sơn bị bắt, lượng cồn trong người anh đã tiêu tan. Ông Fischer nói rằng Sơn không chịu dừng xe lại, cứ lái xe chạy về nhà mình, bỏ chiếc xe, rồi lên một chiếc xe gắn máy và chạy đến nhà của một người bạn. Sáng hôm sau Sơn thức dậy và đi làm. Trong ngày làm việc, Sơn nói với người chủ của mình, “Tối hôm qua, có thể tôi đã làm điều gì đó sai trái.”

Cảnh sát thành phố Granite truy dò ra được chiếc xe tông người. Đến ngày hôm sau, Sơn nộp mình cho nhà chức trách.

Nạn nhân Embry qua đời, để lại mẹ là bà Angela Trejol, hai người chị, một số bạn bè và những người thân khác. Một văn bản của gia đình viết, “Embry đã để lại một khoảng trống trong cuộc sống của chúng tôi.”

Các thân nhân của Sơn cũng khóc. Đứa con gái còn nhỏ của Sơn nói qua làn nước mắt, “Con muốn hôn Ba con.” Sơn có hai đứa con gái với một người vợ cũ. Trước đó cô này đã từ chối chăm sóc con cái, và không tham gia vào cuộc sống của chúng, sau khi xảy ra tai nạn. Sơn và bạn gái mới của anh có một đứa con với nhau.

Khuôn mặt của Sơn không biểu lộ cảm xúc trong phiên tòa. Anh không nhìn về phía mấy đứa con của mình, khi anh được đưa vào và đưa ra khỏi phòng xử án.

Bạn gái của anh, Jessica Niemeyer, cho biết cô và Sơn đang dự định kết hôn. Cô nói rằng họ có một đứa con với nhau, và họ sắp trù tính cách thức chăm sóc con cái.

Mỗi một ngày mà Sơn có hạnh kiểm tốt trong tù, thì bản án của anh được giảm bớt một ngày, theo lệnh tòa,

Trước bản án bốn năm tù dành cho Sơn, bà Trejol tỏ vẻ khó chịu, và phải mất một khoảng thời gian mới lấy lại bình tĩnh, trước khi nói chuyện với một phóng viên. Bà nói rằng bà không thể tha thứ cho bị can, nhưng bà cảm thấy tội nghiệp cho mấy đứa con của Sơn. Bà nói rằng chúng không cần phải đến tòa án vào ngày hôm đó, để cảm thấy đau lòng. Bà nói, “Tôi hy vọng anh ta làm những gì anh phải làm, khi anh ra tù. Tôi ước gì mình có thể giúp đỡ mấy đứa bé.”

Luật sư Bill Carroll của bị cáo lưu ý rằng không có bằng chứng nào cho thấy thân chủ của ông đã lái xe khi đang say, nếu không thì thân chủ của ông sẽ bị buộc tội ấy. Ông Carroll nói, “Đây là một tai nạn khủng khiếp, chứ không phải là một vụ giết người.”

Cô bạn gái Niemeyer nói, “Anh ấy đã trở thành một người tốt hơn. Anh ấy là một người hiền lành tử tế hơn.” Cô nói thêm rằng cô và mấy đứa con đang gặp khó khăn, mà không có sự hỗ trợ của người cha.

Sơn đã xin lỗi về những gì mình đã làm.

Thẩm phán nói với Sơn, “Anh đã phạm một tội khủng khiếp. Anh đã làm hại vô số người.”

:VD:

SHARE