Người biểu tình Anh vượt sông, chiếm đường băng gây thiệt hại nặng

0
10

Người biểu tình Anh vượt sông, chiếm đường băng cản trở hoạt động bay tại sân bay London

Sáng cùng ngày, nhiều người biểu tình theo phong trào đòi quyền cho người da đen Black Lives Matter (BLM) biểu tình, vượt sông Royal Docks và chiếm đường băng tại sân bay London. Theo tờ Evening Standard, người biểu tình vượt sông Royal Docks bằng thuyền.

“Hiện nay, chúng tôi phải đóng cửa đường băng vì người biểu tình đang có mặt tại đây. Cảnh sát đã có mặt ở hiện trường và sẽ sớm phục hồi hoạt động sớm nhất có thể. Chúng tôi xin lỗi nếu gây bất tiện cho hành khách” – người phát ngôn sân bay cho biết.

Từ 5h40 sáng theo giờ địa phương, cảnh sát duy trì hiện diện nhằm giải tán biểu tình. Vì sự việc này, toàn bộ các chuyến bay xuất phát từ sân bay London đến nhiều thành phố khác ở châu Âu bị hủy bỏ. Toàn bộ chuyến bay tới sân bay này đều phải chuyển hướng.

Phong trào biểu tình đòi quyền cho người da đen Black Lives Matter được hình thành từ Mỹ sau sự việc một cảnh sát da trắng bắn chết thiếu niên da đen Trayvon Martin năm 2012. Đầu tháng 8/2016, các cuộc biểu tình BLM bắt đầu được tổ chức tại Anh, để tưởng niệm năm thứ 5 kể từ khi thanh niên da đen Mark Duggan, 29 tuổi bị cảnh sát Anh bắn chết vào tháng 8/2011 tại nhà riêng vì nghi ngờ tàng trữ vũ khí bất hợp pháp.

(Theo Press TV)

SHARE