Năm nhân viên cảnh sát Tucson bị nghỉ việc vì tình nghi mua dâm

0
8

(Hình minh họa: Scott Olson/Getty Images)

Cảnh sát trưởng thành phố Tucson ở tiểu bang Arizona, ông Roberto Villaseynor, hôm Thứ Ba cho hay đã cho năm nhân viên nghỉ việc vì bị cáo buộc là có liên hệ đến những tiệm massage, nơi cung cấp cả dịch vụ bán dâm.

Lời loan báo này được đưa ra sau khi có cuộc điều tra nội bộ về 10 nhân viên của Sở Cảnh Sát Tucson.

Cáo buộc nhắm vào hai nhân viên được coi là không chính xác, trong khi hai người khác từ chức và một người còn đang tiếp tục bị điều tra.

Một trong năm nhân viên bị cho nghỉ việc là một chuyên viên về hiện trường tội phạm, trong khi bốn người kia là cảnh sát viên.

Một cuộc điều tra khác của cơ quan an toàn tiểu bang Arizona cho thấy sáu cảnh sát viên đã hoặc tìm cách hẹn giờ đến hai tiệm massage hoạt động bất hợp pháp. Cơ quan này đề nghị truy tố tội tìm cách mua dâm cho mỗi cảnh sát viên liên quan.

Tuy nhiên văn phòng công tố Pima County nói rằng vẫn đang duyệt xét các chứng cớ.

“Ðiều làm tôi buồn rầu nhất là vụ này tạo ra một hình ảnh không chính xác về sở cảnh sát,” theo ông Villasenor trong cuộc họp báo. “Ðiều này rõ ràng là không phản ánh sự hoạt động thường ngày của các cảnh sát viên chúng tôi.”

Các chứng cớ thu thập được cho thấy có báo cáo về việc cảnh sát vào tiệm massage và ra khỏi nơi đây 40 phút sau đó, có các trao đổi nhắn tin trên điện thoại di động của các cảnh sát viên bị tình nghi mua dâm.

Một cảnh sát viên được cho biết là có liên hệ cá nhân với một chủ tiệm massage và bị điều tra thêm về tội tình nghi thay đổi các dữ kiện điện toán.

:NV:

SHARE