Mỹ sắp triển khai lữ đoàn xe tăng 4.000 quân đến Châu Âu

0
8

Tướng Hodges trả lời phỏng vấn hãng tin Hromadske rằng sẽ có khoảng 4.000 quân được điều động tới các nước Ba Lan, Romania và Bulgaria cùng một số nước thuộc vùng Baltic khác.

Ông Hodges cũng nói thêm rằng quân đội Mỹ đang sẵn sàng để có thể hỗ trợ các nước thuộcNATO và bảo vệ an ninh trong khu vực.

Đồng thời ông chỉ trích Nga “phá hoại sự đoàn kết” của Liên minh Châu Âu (EU) và NATO.

“Nga muốn hủy hoại sự đoàn kết của EU và NATO. Họ muốn mình được coi là một siêu cường. Đáng lẽ họ phải hành động một cách có trách nhiệm và hạn chế gây ra căng thẳng trong khu vực”, ông Hodges nói.

NATO đang có ý định gia tăng số lần tập trận chung với các nước trong và ngoài khối.

Một kế hoạch cụ thể nhằm tăng cường quân sự ở biên giới phía Đông và phía Nam sẽ được trình bày tại cuộc họp thượng đỉnh NATO sẽ diễn ra vào ngày 9/7 tới tại thủ đô Warsaw (Ba Lan).

Trong khi đó, tướng NATO Salvatore Farina khẳng định rằng chiến tranh giữa NATO và Nga là điều “không thể xảy ra”, mặc dù NATO vẫn coi những hành động cho máy bay chiến đấu áp sát máy bay và tàu chiến Mỹ là “những hành động gây hấn không an toàn”.

“NATO không muốn leo thang căng thẳng với Nga. Tất cả những gì chúng tôi đang làm đều vì mục đích quốc phòng”, tướng Farina cho biết.

Vào ngày 13/4, hai máy bay chiến đấu được cho là của Nga đã áp sát một tàu chiến Mỹ ở hải phận quốc tế trên biển Baltic.

Bộ Chỉ huy Quân đội Mỹ ở châu Âu cho biết đây là những hành động gây hấn và một loạt những đoạn phim ghi lại thời điểm sự việc trên xảy ra đã xuất hiện trên các trang web.

Theo Infonet

comments