Một ông Việt bị bắt trong vụ trộm sáu tiệm nail

0
27

Phan Thanh Lâu trong hình biên bản của cảnh sát. (CBS 4 News)

MCALLEN, Texas – Hàng loạt vụ trộm tiệm làm móng tay của người Việt Nam từng bắt đầu vào giữa tháng 12 vừa qua. Đến nay cảnh sát đã bắt được người mà họ tin là thủ phạm, nhờ sự trợ giúp của người dân. Những vụ trộm xảy ra ở McAllen, một thị xã nằm ở đông nam Texas, gần biên giới Mễ Tây Cơ. Kẻ gian đã lấy tổng cộng gần $7,600 Mỹ kim tiền mặt

Vụ đầu tiên xảy ra ngày 18 tháng 12, 2015. Có người đập bể kiếng tiệm T Nails ở đường North 10th Street và lấy tiền mặt trong máy cashier.

Hai ngày sau, cách vụ đầu không xa, có người ném đá làm bể cửa kiếng tiệm Queen Nails và lấy khoảng $5,000.

Thêm bốn tiệm – Foxy Nails, Feliz Nails, Solar Nails và Hermosa Nails – liên tiếp bị trộm trong vòng hai tuần sau đó.

Trong vụ trộm tiệm Hermosa Nails, nghi can gọi xe taxi của hãng Red Top Taxi và yêu cầu chở đến khu phố La Paloma. Nhờ biết chi tiết xe từng ghé La Paloma, cảnh sát cầm những tấm hình chụp từ mấy an ninh và mang đến khu phố để hỏi những người sống trong vùng.

Nhờ có người nhận diện kẻ bị chụp hình, cảnh sát bắt ông Phan Thanh Lâu, 43 tuổi, vào ngày đầu năm 2016

Ông Duke Trần làm việc tại Solar Nails, nói với đài CBS 4 News, “Cộng đồng của chúng tôi rất nhỏ, sống gần với nhau. Thành thử có chuyện gì xảy ra trong cộng đồng thì chúng tôi đều biết.”

Nhân vụ trộm này, tiệm Solar Nails sẽ gắn thêm máy thâu hình an ninh, và chủ nhân cũng sẽ cầm tiền về nhà thay vì để lại trong tiệm như lúc trước.

Ông Lâu bị truy tố sáu tội trộm cơ sở thương mại và sẽ bị đưa ra tòa tiểu bang. Nghi can này đã bị giam tại nhà tù Hạt Hidalgo trong ngày thứ Năm. Đài truyền hình muốn phỏng vấn nhưng ông không muốn nói chuyện với họ.

:VD:

SHARE