MH370 : Nối lại tìm kiếm ngoài khơi đảo Reunion

0
9

Bãi biển Saint-André, trên đảo Reunion : phi cơ thăm dò bay vòng trên khu vực, song song với các cuộc tìm kiếm trên bờ – Reuters

Chính quyền đảo Reunion cho biết, hôm nay, 09/08/2015, các chiến dịch tìm kiếm mảnh vỡ của chiếc Boeing của hãng hàng không Malaysia Airlines được tiến hành trở lại. Các cuộc tìm kiếm ngoài khơi đảo Reunion bị tạm ngừng vào tối thứ Sáu vừa qua.

Chính quyền đảo Reunion thông báo rằng sáng hôm nay, chiếc máy bay Casa đã bay vòng trên khu vực tìm kiếm, song song với các cuộc tìm kiếm dọc bờ biển. Vẫn nguồn tin trên cho biết các con tầu thuộc lực lượng Hải quân và Hiến binh Pháp sẽ được điều động trong trường hợp máy bay Casa phát hiện những mảnh vỡ được cho là của chiếc Boeing.

Các chiến dịch này đã được chính phủ Pháp phát lệnh vào tối thứ Năm vừa qua, sau khi mảnh vỡ cánh đuôi máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion gần như được xác định là của chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích ngày 08/03/2015 với 239 hành khách và phi hành đoàn.

Casa là chiếc máy bay vận tải quân sự có khả năng tuần tra độc lập trong khu vực rộng 5.300 m2 phía Đông của hòn đảo. Ngoài máy bay Casa, rất nhiều thiết bị khác cũng được điều động, trong đó có một chiếc trực thăng Panther của Hải quân, hai trực thăng khác của Hiến binh và ba chiếc tầu tuần tra.

:I:

SHARE