McIlroy thưởng cho caddie 1,05 triệu đôla sau khi đoạt FedEx Cup

0
11

Rory McIlroy giành chín triệu đôla tiền thưởng từ danh hiệu FedEx Cup và 1,53 triệu đôla tiền thưởng từ chức vô địch Tour Championship.

“Tổng số tiền là 1,05 triệu đôla. Tôi nghĩ anh ấy khá vui”, McIlroy nói về việc chia tiền cho caddie lâu năm J.P. Fitzgerald.

McIlroy thi đấu thành công trong tháng Chín, khi vô địch giải PGA đầu tiên trong năm 2016 của anh tại Deutsche Bank Championship và bỏ túi số tiền 1,53 triệu đôla. Chiến thắng này giúp anh leo từ vị trí 38 lên số bốn trên bảng điểm FedEx Cup trước khi tham dự Tour Championship.

Tính cả tiền thưởng được chia ở giải này, J.P. Fitzgerald nhận tổng cộng 1,206 triệu đôla. So sánh với bảng tiền thưởng của PGA, số tiền này có thể giúp caddie của McIlroy đứng ở vị trí 89, trên cựu số một thế giới Vijay Singh một bậc.

“Tôi nghĩ anh ấy xứng đáng. Anh ấy đóng góp một phần lớn vào chiến thắng của tôi. Anh ấy ở bên khi tôi còn đang đứng thứ 210 thế giới cũng như khi tôi lên số một”, McIlroy nói.

Danh hiệu FedEx Cup xuất hiện lần đầu vào năm 2007. Khi ấy, golf thủ về nhất chỉ giành được một triệu đôla và số tiền này được trao khi giải nghệ. Sau nhiều tranh cãi, tiền thưởng FedEx Cup được tăng lên 10 triệu đôla, bao gồm chín triệu được trao ngay còn một triệu được trao khi golf thủ giải nghệ. Trong bảy năm gần nhất, nhà vô địch Tour Championship đều đồng thời giành FedEx Cup.

Theo Vnexpress