MC Phan Anh xây bể bơi di động cho trẻ em vùng lũ miền Trung

0
9

Không chỉ tham gia hoạt động cứu trợ khẩn cấp, Phan Anh còn tính đường dài với những chương trình khắc phục hậu quả sau lũ, giống như câu chuyện về “con cá – cần câu”.

MC Phan Anh xây bể bơi di động cho trẻ em vùng lũ miền Trung ảnh 1
MC Phan Anh trở về vùng lũ như trở về nhà.

Cuối tuần qua, chàng MC điển trai đã đồng hành cùng chương trình truyền hình “Ngày thầy trò” về lại Hương Khê – Hà Tĩnh để chuẩn bị những hình ảnh tư liệu chuẩn bị cho chương trình truyền hình mừng Ngày Nhà giáo 20.11, dài 16 tiếng, diễn ra ngày 20.11 tới đây.

Anh chia sẻ: “Tôi sẽ chọn cách hỗ trợ chuyên sâu cho bà con ngoài việc hỗ trợ khẩn cấp. Tôi sẽ đi khảo sát, lắng nghe ý kiến của bà con và sẽ quay trở lại với mọi người để có những chương trình khắc phục hậu quả sau lũ, giúp bà con có được những công trình tại địa phương.

Thực tâm tôi muốn hỗ trợ bà con, bằng cách nào đó để việc thiện nguyện sẽ không còn cần thiết với họ trong tương lai. Bà con sẽ luôn chăm lo được cuộc sống và chủ động đối phó với các tình huống xấu có thể xảy ra. Tôi mong muốn bà con có đủ tiềm lực tài chính để vượt qua khó khăn một cách an toàn”.

MC Phan Anh xây bể bơi di động cho trẻ em vùng lũ miền Trung ảnh 2
Nam MC mang thông điệp mới đặc biệt cho các em học trò.

Đã thân thuộc với vùng lũ, với người dân nơi đây, Phan Anh đến Hương Khê như về đến nhà, gặp bà con, gặp thầy trò vùng lũ như gặp người thân của mình. Người dân cũng dành tặng những tình cảm yêu quý nhất cho nam MC.

Lần này trở lại Hương Khê, anh cùng chương trình thực hiện những hình ảnh về tình cảm thầy trò, về những nỗ lực vượt qua khó khăn của thầy và trò vùng lũ để giữ gìn trường lớp, duy trì việc học như thế nào.

MC Phan Anh xây bể bơi di động cho trẻ em vùng lũ miền Trung ảnh 3
Phan Anh tâm niệm: “Biết bơi chính là chiếc “áo phao” để giữ sinh mệnh các em mỗi ngày, chứ chưa kể đến mùa lũ dữ”.

Tuy nhiên, anh cũng rất buồn khi được nghe kể về nhiều em học sinh không biết bơi, và gặp những tai nạn thương tâm vào mùa lũ: “Điều này khiến tôi ngạc nhiên lắm, vì tôi cứ đinh ninh trẻ em ở vùng sông nước phải biết bơi, và tôi cứ cho rằng đó là điều tự nhiên. Chúng ta đã thiếu sót trong việc dạy kỹ năng sống cho các em. Khi trao đổi với chính quyền, với bà con, tôi hiểu việc cần dạy bơi cho các em chẳng phải là ý tưởng gì mới mẻ, mọi người mong muốn từ lâu rồi, nhưng vì lý do này kia khó thực hiện được”.

MC Phan Anh xây bể bơi di động cho trẻ em vùng lũ miền Trung ảnh 4
Phan Anh trở thành người bạn thân thiết của các em nhỏ vùng lũ.

Sau khi khảo sát thực tế, Phan Anh nhận thấy việc cần thiết trước mắt là hỗ trợ sản xuất những bể bơi di động để dạy các em tập bơi. Thầy giáo dạy bơi thì các trường đều đã sẵn sàng, nhưng chỉ thiếu bể bơi.

Phan Anh đã lên ý tưởng, sẽ huy động để mỗi trường có được bể bơi di động rất linh hoạt, dễ sử dụng và ít tốn kém hơn những bể bơi cố định. Nam MC tin tưởng rằng, việc này sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng, để cùng chung tay xây dựng bể bơi cho các em học sinh vùng lũ, giúp các em hoàn thiện kỹ năng sống tốt nhất.

Ông Nguyễn Trung Hùng – Giám đốc truyền thông chương trình “Ngày thầy trò” chia sẻ: Tấm lòng của Phan Anh cũng như những người nổi tiếng tham gia chương trình dành cho thế hệ sau, sẽ góp phần thắp lửa cho thế hệ tương lai trong việc phấn đấu để trở thành những công dân tốt, có ích cho ngày mai.