Lý do không nên có con trước khi kết hôn

0
13

 

Trẻ em cần/đáng được hưởng một cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc và được lớn lên trong tình yêu thươngcủa cả cha lẫn mẹ. Cuộc sống sẵng sáng mọi thứ sau khi kết hôn mới là cuộc sống lý tưởng để bạn có con vì những lý do sau đây:

1. Ổn định tài chính

Khi đã kết hôn, bạn có thể an tâm về sự ổn định tài chính để nuôi con. Vì cả hai vợ chồng cùng chia sẻ với nhau để trang trải chi phí nuôi con cho đến khi chúng trưởng thành. Trong trường hợp, nếu bạn phải dành thời gian ở nhà để chăm sóc con mà không thể đi làm thì vẫn còn chồng bạn lo về tài chính.

2. Ổn định cảm xúc

Sau khi kết hôn, bạn sẽ có một người luôn bên cạnh quan tâm và cùng chia sẻ với bạn trong suốt thời kỳmang thai. Bạn cũng không phải trải qua cảm giác sinh con một mình. Đồng thời, con bạn sẽ được phát triển tự nhiên khi có cả cha lẫn mẹ hơn một đứa trẻ lớn lên chỉ có mẹ. Hôn nhân thật sự mang đến cảm giác an toàn và ổn định cho bạn.

3. Được pháp luật thừa nhận

Sau khi kết hôn, sự lãng mạn trong tình yêu có thể không còn, nhưng bạn luôn được bảo vệ về mặt pháp lý. Con của bạn cũng sẽ có một tên pháp lý và cha của chúng sẽ là người đứng đầu, có trách nhiệm khai sinh cho con.

4. Bạn sẽ không phải cưới vội hay miễn cưỡng cưới

Một số trường hợp phải kết hôn vì đã có con. Điều này dẫn tới việc kết hôn mà không còn tình yêu. Nhất là trong thời gian mang thai, có thể họ đã không còn tình yêu, nhưng chỉ vì lợi ích của đứa trẻ nên đành phải chấp nhận.

Một đứa trẻ lớn lên trong gia đình đầy tình yêu thương bao giờ cũng tốt hơn một đứa trẻ lớn lên trong gia đình không có tình yêu.

5. Tránh được những điều tiếng của dư luận

Việc có con trước khi kết hôn ngày càng gia tăng, thậm chí đã trở thành phổ biến trong xã hội ngày nay. Tuy nhiên, nó vẫn chưa hoàn toàn được xã hội chấp nhận. Chấp nhận có con trước khi kết hôn đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận và không bận tâm đến mọi dư luận xã hội.

Đồng thời, bạn phải tìm cách đối phó khi được bạn bè, người thân tra hỏi về cha của đứa trẻ và chuyện cưới hỏi. Vì vậy, nếu có con sau khi kết hôn bạn sẽ không phải đối mặt với nhiều rắc rối và những câu hỏi khó trả lời.

Theo SKGĐ