Không thấy mối đe dọa tại Mỹ sau cuộc tấn công ở Paris

0
37

Lực lượng vũ trang thành phố New York được điều động trong chiến dịch ứng phó đặc biệt tại Quảng trường thời đại vào ngày thứ Bảy. Ảnh: Stephanie Keith / Reuters

Các quan chức tình báo, không tìm thấy bằng chứng về bất kỳ mối đe dọa cụ thể hoặc đáng tin cậy nào nhắm vào đất Mỹ sau các cuộc tấn công chết người ở Paris, các quan chức Mỹ nói với AP. Nước này vẫn tăng cường tuần tra và bổ sung các biện pháp an ninh mới trên toàn quốc.

Tại New York, lực lượng vũ trang tăng cường tại Quảng trường thời đại, lãnh sự Pháp ở Washington và các lãnh sự quán khác ở Boston và New York.

Hàng chục chiếc xe cảnh sát rời Quảng trường thời đại với đèn và còi báo động ầm ĩ vào buổi chiều thứ bảy khi sở cảnh sát New York triển khai chiến dịch “ứng phó” – với việc trang bị vũ khí hạng nặng và các thiết bị khác phong tỏa đầu mối giao thông và khu nhà hát Broadway, các bộ phận khác với máy dò bức xạ, phát hiện bom được điều đến các trạm điện ngầm.

John Miller, Phó ủy viên cảnh sát chịu trách nhiệm về tình báo và chống khủng bố ở New York, cho biết sự cảnh giác hiện hữu nhiều hơn sau các cuộc tấn công Paris khiến ít nhất 129 người chết và 352 người bị thương.

Một quan chức Mỹ thuộc Sở Tư pháp cho biết các quan chức tình báo nước này phát hiện các luồng thông tin khuyến khích một cuộc tấn công vào nước Mỹ tăng lên, nhưng không có tín hiệu nào cho thấy nó đángtin cậy.

Ronnie De La Cruz, người sinh ra ở Paris, dừng lại ở Lãnh sự quán Pháp tại New York để lại một cành hoa bày tỏ sự thương tiếc, nhưng nhún vai khi bày tỏ về mối quan tâm an ninh.

“Tôi nghĩ rằng, New York có lẽ là nơi tốt nhất có thể [về an ninh],” ông nói.

An ninh cũng được tăng cường tại các sự kiện thể thao trên toàn quốc và các biện pháp an toàn sẽ được duy trì trong tương lai gần. Ban tổ chức giải Bóng bầu dục Quốc gia Mỹ (NFL) cho biết họ đã liên lạc với Cục An ninh Nội địa và lên kế hoạch tăng cường an ninh trong và bên ngoài các sân vận động vào ngày Chủ nhật.

Tại Boston, cảnh sát bang Massachusetts cho biết “gói an ninh” đã được triển khai tại sân bay Quốc tế Logan và tuần tra tăng cường gần tòa nhà Bang.

Tại Minnesota, một quan chức cảnh sát Bloomington cho biết chưa có kế hoạch để tăng cường an ninh tại trung tâm mua sắm hàng đầu – Mall of America, nơi có 40 triệu du khách mỗi năm. Trong tháng hai, một đoạn video tự nhận là do phiến quân al-Qaida kêu gọi người Hồi giáo tấn công trung tâm mua sắm và đặc biệt đề cập đến Mall of America. Các nhà chức trách cho biết tại thời điểm đó không có bằng chứng đáng tin cậy cho thấy một cuộc tấn công như vậy sẽ diễn ra.

Cảnh sát Los Angeles cho biết họ chưa nhận thấy có mối đe dọa chống lại thành phố, nhưng cơ quan này đã tăng cường tuần tra ở những nơi diễn ra hoạt động cộng đồng, bao gồm cả buổi hòa nhạc của ngôi sao Snoop Dogg

Thái Thịnh (VNTB)

SHARE