Khách Trung Quốc đeo khẩu trang xông đất Vịnh Hạ Long, Hà Nội phát hiện ca nghi nhiễm viêm phổi cấp

Vào sáng ngày 25/1 tức mùng 1 Tết, nhiều khách Trung Quốc đã đến “xông đất” Vịnh Hạ Long sau khi nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh).

Báo Thanh Niên cho biết, hàng ngàn khách Trung Quốc đeo khẩu trang đã đến thăm Vịnh Hạ Long ngay trong ngày đầu năm mới âm lịch vào giữa lúc có những lo lắng đang lan rộng về dịch viêm phổi cấp Vũ Hán đang lan ra từ Trung Quốc.

Tỉnh Quảng Ninh đã chào đón những vị khách du lịch đến địa phương trong ngày đầu năm mới bằng màn múa lân sư rồng, tặng hoa hồng và tiền lì xì cho khách.

Báo Thanh Niên trích thông tin từ Cảng vụ đường thuỷ nội địa Quảng Ninh cho biết, trong ngày mùng 1 Tết, có khoảng 200 chuyến tàu đưa 3.000 lượt khách tham quan Vịnh Hạ Long, chủ yếu là khách Trung Quốc, Đài Loan và Hàn Quốc.

Trong khi đó, vào cùng ngày, giới chức Trung Quốc cho biết số người bị nhiễm coronavirus gây viêm phổi cấp đã lên gần 1.300 ca, phần lớn là người dân tỉnh Hồ Bắc. Con số người tử vong do virus này đến nay là 41 người. Bệnh đã lan đến 30 tỉnh, khu tự trị và thành phố.

Các nước cho biết đã có những ca nhiễm coronavirus lạ bao gồm Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Australia. Châu Âu cũng đã thông báo có những ca nhiễm bệnh đầu tiên.

Việt Nam cho đến giờ đã xác định hai trường hợp người Trung Quốc nhiễm coronavius và đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh viện E (Hà Nội) hôm 25/1 cho biết đang tiếp nhận một bệnh nhân nghi nhiễm coronavirus từ đêm 30 Tết. Đây là bệnh nhân nam (26 tuổi ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt cao 40 độ C, khó thở, mệt mỏi. Gia đình cho biết bệnh nhân đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan mới trở về được vài ngày.
Theo RFA