Kẹt xe ở San Jose và San Francisco đỡ hơn Los Angeles

0
5

Los Angeles nằm trong danh sách 10 thành phố kẹt xe nhất trên thế giới. (Hình: AP/Photo)

Vùng Vịnh San Francisco đã trở thành miền đất có nạn kẹt xe hết sức tệ hại tại Hoa Kỳ, với San Francisco được đánh giá là thành phố có nạn kẹt xe trầm trọng đứng hạng thứ nhì trong nước và San Jose là thành phố kẹt xe nặng hàng thứ 6 trên toàn quốc, đó là theo một bản báo cáo về chỉ số lưu thông được công bố vào hôm Thứ Ba.

Tuy nhiên, bản báo cáo thường niên năm 2014 của TomTom Traffic Index còn vượt ra ngoài biên giới Hoa Kỳ để đánh giá nạn kẹt xe tại hơn 200 đô thị toàn cầu nữa.

Cứ theo bản báo cáo này thì nhờ ơn Trời mà người dân Mỹ đã thoát nạn phải lái xe xuyên qua các đường phố bị kẹt xe kinh hoàng, như Istanbul ở Pakistan, Mexico City ở Mexico, Rio de Janeiro ở Brazil hoặc Moscow ở Nga, nơi tình trạng kẹt xe khủng khiếp chiếm tới hơn 50 phần trăm thời gian trong ngày, khiến cho TomTom Traffic Index phải liệt chúng vào hạng 4 thành phố gây khiếp đảm nhất thế giới cho người lái xe.

Chỉ có đô thị Thiên Thần Los Angeles của California là dám mon men lên nằm trong số 10 đô thị kẹt xe kinh hoàng của thế giới, với tình trạng kẹt xe chiếm khoảng 39 phần trăm thời gian trong ngày.

So với thế giới, San Francisco được xếp vào hạng thứ 26 và San Jose hạng thứ 51, với mức độ kẹt xe lần lượt chiếm 34 và 30 phần trăm thời gian trong ngày

:NV:

SHARE