Kết thúc 24 giờ tìm kiếm thi thể nạn nhân chìm tàu trong nước mắt

0
15

Kết thúc tìm kiếm

Đến 17 giờ chiều 5-6, thi thể nạn nhân Trịnh Kim Phượng (7 tuổi) đã được tìm thấy cách vị trí tàu chìm chừng 30 mét.

Đại úy Phạm Bình Tân, Phó hải đội trưởng hải đội 2 Đà Nẵng, cho biết cả 3 thi thể được tìm thấy trong chiều nay. Trong đó nạn nhân Phạm Tấn Cường (47 tuổi) bị trôi dạt xa nhất, cách nơi gặp nạn đến 6km.

Kết thúc 24 giờ tìm kiếm thi thể nạn nhân chìm tàu trong nước mắt - Ảnh 1.

Việc tìm kiếm thi thể nạn nhân đã kết thúc

Trong khi đó thi thể hai chị em Trịnh Kim Phượng, Trịnh Huy Hoàng (4 tuổi) được tìm thấy cách vị trí tàu chìm chỉ 30 mét.

“Chúng tôi đã huy động tất cả lực lượng tham gia tìm kiếm, rà soát từng mét vuông lòng sông. Dù tìm thấy các nạn nhân nhưng chúng tôi rất tiếc và đau lòng trước vụ tai nạn thương tâm này”, đại úy Tân cho hay.

Trả lời phóng viên Trí thức trẻ, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết đã kết thúc chiến dịch tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu. Ông Thơ gửi lời cảm ơn, biểu dương các lực lượng tham gia cứu nạn vào đêm ngày 4 và ngày 5-6 gồm: quân đội, công an, ngư dân, y tế …, đặc biệt là các tàu du lịch.

“Tôi đặc biệt cảm ơn người dân Đà Nẵng đã chung tay cùng chính quyền vượt qua tai nạn này. Thành phố chân thành xin lỗi, chia sẻ sâu sắc đến các nạn nhân, gia đình và lấy làm tiếc về vụ việc đã xảy ra.

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân tử vong trong vụ chìm tàu du lịch chở 56 người. Tôi tin rằng rất ít khả năng có thêm nạn nhân”, ông Thơ nói.

Kết thúc 24 giờ tìm kiếm thi thể nạn nhân chìm tàu trong nước mắt - Ảnh 2.

Ông Thơ buồn bã trước vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 du khách tử vong

Theo ông Thơ, danh sách những người có mặt trên tàu Thảo Vân 2 đều được công khai rộng rãi trên các phương tiện truyền thông báo chí. Danh sách này cũng được niêm yết trên trang web của UBND TP Đà Nẵng.

“Phần lớn khách trên tàu đi theo đoàn, theo gia đình. Nếu nhìn vào danh sách này mà ai còn thấy thiếu người thân, bạn bè thì hãy báo với chính quyền. Chúng tôi sẽ tổ chức tìm kiếm thi thể”, ông Thơ cho hay.

Người nhà các nạn nhân ngất xỉu

Ngay khi thi thể đầu tiên được các cơ quan chức năng tìm thấy, gia đình các nạn nhân đã vang lên những tiếng khóc thét đau đớn. Gần 24 giờ qua, dù biết hy vọng sống của anh trai là rất nhỏ nhoi nhưng anh Phạm Tân L. vẫn mạnh mẽ tin rằng anh Phạm Tấn Cường chỉ bị thương.

Anh L. cố tỏ ra mạnh mẽ nhưng rồi cũng phải bật khóc khi nhìn thấy thi thể anh trai. “Anh đi du lịch sao lại ra nông nỗi này. Tại sao con tàu như vậy lại được chở khách”.

Chị Võ Thị Lê Hảo, vợ anh Cường đã cố gắng mạnh mẽ, gồng mình làm điểm tựa cho hai con đang nằm viện cũng đổ gục khi thấy thi thể chồng. Cơ quan chức năng phát hiện anh Cường đầu tiên ở khá xa vị trí tàu gặp nạn nên yêu cầu chị Hảo đến nhận dạng.

Kết thúc 24 giờ tìm kiếm thi thể nạn nhân chìm tàu trong nước mắt - Ảnh 3.

Chị Hảo ngất xỉu khi nhìn thấy thi thể chồng nên được cơ quan chức năng cõng vào sơ cứu

Phải nhờ đến hai người dìu, chị Hảo mới ra đến nơi nhưng rồi ngất xỉu ngay lập tức. Khi được hồi sức, chị luôn miệng kêu than. “Anh ơi, về với con đi anh ơi. Hai đứa nó đang nằm trong bệnh viện, không có anh mẹ con em biết sống ra sao”.

Thời tiết nắng nóng cộng với nỗi đau mất mát quá lớn cũng khiến chị Đặng Thị Xuân ngất xỉu ngay khi nhận tin tìm được thi thể con trai Trịnh Huy Hoàng. Chị Xuân ngay lập tức được đưa đến cơ sở y tế để cấp cứu.

“Suốt từ đêm qua đến giờ chúng tôi luôn cầu nguyện trời phật thương tình, vậy mà trời không thương. Cả 2 đứa cháu tôi đều ngoan ngoãn, học giỏi.

Chuyến đi này là 2 em tôi thưởng cho các cháu khi kết thúc năm học. Cả gia đình chúng rất háo hức nhưng giờ đây đã trở thành nỗi ân hận lớn nhất. Giá như chúng tôi không đặt chân lên con tàu đó”, chị Đặng Thị L, em gái chị Xuân khóc nghẹn.

Theo Trí Thức Trẻ