Ít nhất 12 người thiệt mạng vì thời tiết nguy hiểm đổ bộ vào Hoa Kỳ vào cuối tuần qua

Vào cuối tuần qua, điều kiện thời tiết nguy hiểm đã đổ bộ vào Hoa Kỳ và đe dọa hơn 30 triệu người. Trong đó, một cơn bão di chuyển nhanh qua khu vực Bờ Biển Vùng VỊnh và Đông Nam Hoa Kỳ đã khiến ít nhất 12 người thiệt mạng. Cơn bão đã tạo ra mưa và gió lớn trên khắp Texas, Oklahoma, Louisiana, Missouri và Arkansas.

Ở Iowa, những chiếc máy cày tuyết đã được sử dụng để đối phó với cơn bão mùa đông lớn đầu tiên của khu vực này. Bên cạnh đó, 3 tiểu bang đã báo cáo về những cơn lốc xoáy xuất hiện trong khu vực của họ.

Tại thành phố Carrollton, Alabama, 3 người đã thiệt mạng vì một cơn lốc xoáy. Cũng tại tiểu bang Alabama, công ty điện lực Alabama Power phục vụ khoảng 1.4 triệu người tại tiểu bang, cho biết hơn 180,000 người đã bị mất điện do cơn bão chết người. Tính đến 8 giờ tối thứ bảy (ngày 11 tháng 1), điện đã được khôi phục cho 116,000 người, nhưng vẫn còn 60,000 khách hàng chìm trong bóng tối.

Do điều kiện thời tiết nguy hiểm, hơn 1,100 chuyến bay tại các phi trường ở Chicago đã bị hủy vào thứ bảy, bao gồm phi trường Midway và phi trường O’Hare. Phần lớn các chuyến bay bị hủy tại Phi Trường Quốc Tế O’Hare. Tính đến 5 giờ chiều cùng ngày, 1,144 chuyến bay đã bị hủy và thời gian trễ trung bình cho một chuyến bay là 21 phút. Trong khi đó, đã có 88 chuyến bay bị hủy tại phi trường Midway.

Theo SBTN