IS tra tấn, đóng đinh linh mục bị bắt cóc?

0
7

Linh mục Tom Uzhunnalil. Ảnh: MIRROR

Linh mục Tom Uzhunnalil, 56 tuổi, người Ấn Độ, bị bắt mang đi hôm 4-3 sau khi 4 tay súng vũ trang xông vào một viện dưỡng lão ở TP Aden – Yemen và giết chết 16 người.

Theo báo Washington Times, trong Thánh lễ Phục sinh hôm 27-3 vừa qua, Đức Hồng y Christoph Schonborn ở Vienna – Áo đã xác nhận vụ giết người man rợ vừa nêu. Theo đó, các tay súng đã giết chết 16 người, trong đó có 4 nữ tu, trong một vụ tấn công tàn bạo.

Tuần trước, Dòng Nữ Phanxicô Siessen chia sẻ trên mạng xã hội Facebook rằng vị linh mục dòng Salesian nêu trên sẽ bị đóng đinh vào Thứ Sáu Tuần Thánh.

 Mặc dù bác bỏ những thông tin linh mục Uzhunnalil bị tra tấn và có thể đã bị đóng đinh nhưng các bề trên dòng Salesian ở Bangalore – Ấn Độ vẫn không thể xác định nơi vị linh mục bị bắt giữ và liệu có còn sống hay không.

Đến nay, vẫn chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm vụ bắt cóc linh mục người Ấn Độ nhưng nữ tu Sally, một người sống sót sau vụ bạo lưc, cho rằng IS đã thực hiện vụ tấn công trên.

Nữ tu Sally cho biết bà đã thoát chết nhờ trốn sau một cánh cửa. Theo nhân chứng này, các tay súng IS đã tìm kiếm bà vì biết ở đó có 5 nữ tu. Bà kể chúng đã trói các nạn nhân vào cây và bắn vào đầu họ, giết chết từng người một.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Ấn Độ cam kết sẽ “lục tung mọi ngóc ngách” để tìm kiếm vị linh mục mất tích trước khi quá muộn.

Theo báo India Today (Ấn Độ), bộ này đang làm việc với chính phủ Yemen để tìm linh mục Tom Uzhunnalil.

SHARE