Iran dọa đáp trả nếu ông Trump phá hỏng thỏa thuận hạt nhân

Giáo hoàng Francis cảnh báo nguy cơ 'độc tài' của lãnh đạo dân túy Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 22/1 đã thảo luận về những mối đe dọa từ Iran.

Iran dọa đáp trả nếu ông Trump phá hỏng thỏa thuận hạt nhân

Ông Donald Trump thảo luận với Thủ tướng Israel về mối đe dọa Iran. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhà Trắng thông báo lãnh đạo hai nước còn nhất trí rằng hòa bình giữa Israel và Palestine phải được thương lượng trực tiếp.

Tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ, trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã “nhất trí tiếp tục tham vấn chặt chẽ về một loạt vấn đề khu vực, trong đó có giải quyết những mối đe dọa bắt nguồn từ Iran”, qua đó cho thấy đường lối cứng rắn hơn với Tehran của chính quyền mới ở Washington.

Tuy nhiên, tuyên bố không nhắc đến gợi ý của ông Trump chuyển Đại sứ quán Mỹ tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem. Ngoài ra, ông Trump cũng nhấn mạnh rằng hòa bình Palestine – Israel chỉ có thể được đàm phán trực tiếp giữa hai bên, và Mỹ sẽ làm việc chặt chẽ với Israel để đạt được tiến triển hướng tới mục tiêu đó.

Trong khi đó văn phòng Thủ tướng Netanyahu cho hay, ông Trump đã mời nhà lãnh đạo Israel tới Washington để hội đàm vào tháng sau. Thời gian cụ thể của chuyến thăm sẽ được ấn định trong những ngày tới.

TTXVN/Tin Tức

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

96 queries in 0.755 seconds.