Hồng y Giáo hội Australia bác cáo buộc xâm hại tình dục trẻ em

0
21
Hồng y George Pell (Ảnh: Getty)

Cảnh sát Australia hôm nay 29/6 cho biết Hồng y George Pell, thành viên cấp cao nhất của Giáo hội Công giáo Australia, đã bị truy tố về nhiều vụ xâm hại tình dục trẻ em trong quá khứ.

“Hồng y Pell đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc và bị nhiều người khiếu nại về vấn đề này”, BBC dẫn lời ông Shane Patton, Phó Cảnh sát trưởng bang Victoria, Australia, cho biết.

Cũng theo quan chức cảnh sát Australia, Hồng y Pell đã được yêu cầu trình diện phiên điều trần của Tòa án Melbourne vào ngày 18/7 tới.

Tuy nhiên, phát biểu tại cuộc họp báo ở tòa thánh Vatican, Hồng y George Pell đã thẳng thừng bác bỏ những cáo buộc trên.

“Tôi rất mong chờ ngày được ra trình diện trước tòa. Tôi hoàn toàn vô tội và những lời cáo buộc đó là giả mạo. Ý nghĩ xâm hại tình dục thực sự ghê tởm đối với tôi”, Hồng y Pell cho biết.

Hồng y Pell than phiền rằng ông thường xuyên trở thành mục tiêu của những vụ bôi nhọ nhân cách trong cuộc điều tra kéo dài suốt 2 năm qua nhằm làm rõ những cáo buộc “sai trái”.

Hồng y Pell, người đang sống ở Vatican, cho biết ông đã xin Giáo hoàng Francis nghỉ phép vài ngày để trở về Australia đấu tranh với các cáo buộc chống lại mình.

Trước đó, cảnh sát Australia cho biết họ đưa ra quyết định truy tố Hồng y Pell sau khi nhận được lời khuyên từ các công tố viên hồi tháng trước.

“Quy trình và thủ tục tố tụng Hồng y Pell sẽ tương tự như những gì được áp dụng cho những tội phạm xâm hại tình dục khác mà chúng tôi đã điều tra”, ông Patton khẳng định.

Hồng y George Pell là người giữ quyền lực hàng thứ ba tại Vatican và cũng là nhân vật cấp cao nhất của Vatican bị cáo buộc xâm hại tình dục trẻ em.

Năm 2014, Hồng y Pell được mời đến Rome và trở thành người phụ trách tài chính của tòa thánh này. Trước đó, ông Pell đã phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến việc cố tình che đậy các vụ lạm dụng tình dục của các giáo sĩ khi ông còn là tổng giám mục ở Australia.

Theo BBC