Hé lộ món quà ông Trump tính tặng Nữ hoàng Anh

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang cân nhắc tặng Nữ hoàng Anh chiếc yên ngựa được thiết kế độc đáo trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông tới Vương quốc Anh vào năm nay, mạng tin Express của Anh tiết lộ ngày 5/2.

Hé lộ món quà ông Trump tính tặng Nữ hoàng Anh

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến thăm Anh vào mùa hè này. (Ảnh: Getty)

Express dẫn nguồn thạo tin cho biết: “Ông ấy (Tổng thống Donald Trump) muốn tặng họ thứ mà ông ấy biết rằng họ sẽ thích và sử dụng nó. Theo kế hoạch, đó có thể là một chiếc yên ngựa được đóng con dấu của Tổng thống một bên và Nữ hoàng một bên như một biểu tượng của mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước”.

Giới chức Anh dự định mời Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump và phu nhân Melania thăm Anh và diện kiến Nữ hoàng Anh Elizabeth II vào tháng 6 hoặc tháng 7 năm nay. Tuy nhiên, chuyến thăm chưa diễn ra đã vấp phải sự phản đối gay gắt của người dân Anh. Hơn 1,5 triệu người đã ký tên vào một kiến nghị hối thúc chính phủ Anh hủy chuyến thăm cấp nhà nước của ông Trump sau sắc lệnh di trú gây tranh cãi. Ngày 4/2, hàng nghìn người đã tham gia biểu tình ở London để phản đối chuyến thăm.

Thông tin trên được đưa ra không lâu sau khi Thủ tướng Anh Theresa May trở thành lãnh đạo quốc tế đầu tiên thăm Nhà Trắng và hội đàm với Tổng thống Trump kể từ khi ông nhậm chức hôm 20/1. Hai nhà lãnh đạo đã khẳng định lại mối quan hệ đặc biệt giữa Mỹ và Anh dưới thời Tổng thống Trump.

Theo Express

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

96 queries in 0.776 seconds.