Hàn Quốc có kế hoạch xoá sổ Bình Nhưỡng

0
8

 

Báo Yonhap đưa tin, quân đội Hàn Quốc đã phát triển một kế hoạch tấn công lớn phủ đầu tiêu diệt thủ đô của Bắc Triều Tiên, nếu Bình Nhưỡng bắt đầu chuẩn bị một đòn tấn công hạt nhân.

Yonhap dẫn một nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết: “Mọi khu vực của thủ đô Bình Nhưỡng, đặc biệt là những nơi mà ban lãnh đạo Triều Tiên có thể ẩn náu, sẽ bị các tên lửa đạn đạo và đạn pháo có sức công phá lớn hủy diệt hoàn toàn ngay khi miền Bắc có dấu hiệu về việc sử dụng vũ khí hạt nhân. Nói cách khác, thủ đô Bình Nhưỡng sẽ bị biến thành tro bụi và bị xóa sổ khỏi bản đồ thế giới”.

Theo nguồn tin này, kế hoạch trên sẽ tạo điều kiện cho việc sử dụng các tên lửa đạn đạo Hyunmoo – do Hàn Quốc sản xuất và có tầm bắn lên tới 1.000 km – nhắm trúng ban lãnh đạo Triều Tiên trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân lẫn chiến tranh thông thường do Bình Nhưỡng khởi xướng.

Ngày 9.9, Triều Tiên tuyên bố đã tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5 ở Đông Bắc nước này. Phản ứng trước vụ thử hạt nhân trên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã công bố Khái niệm trừng phạt và trả đũa ồ ạt (KMPR), trong đó có nêu các kế hoạch hủy diệt thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.