Hải quan liên tục bị người dân phàn nàn vì trộm và ‘xin đểu’ công khai

0
15

Chị N.T bức xúc khi bị lấy mất máy ảnh.

Tình trạng người dân tố cáo hải quan có hành vi trộm hàng hóa và ‘xin đểu’ có lẽ đã không còn quá lạ lẫm. Cuối năm 2014, cộng đồng từng xôn xao khi thông tin về hành vi không mấy tốt đẹp của một bộ phận hải quan được chia sẻ rộng rãi trên các trang báo điện tử.

Khi đó, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, sự việc đã được báo cáo Bộ trưởng Thăng và cho biết “Bộ trưởng Thăng đã nắm được thông tin sự việc này và đang bực, yêu cầu các đơn vị chức năng vào cuộc xác minh, xử lý” tuy nhiên có vẻ như đến nay tình trạng mất đồ của những người gửi hành hóa qua đường hàng không vẫn không có dấu hiệu suy giảm.

Ngày 17/3 vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao khi hàng loạt vụ trộm và “xin đểu” của hải quan bị người dân tố cáo trên mạng xã hội. Nhiều người không dấu khỏi sự bức xúc trong lời nói khi diễn tả lại sự việc. Thậm chí, thuốc điều trị cho người mắc bênh ung thư cũng bị lấy không thương tiếc.

1

Chị N.H đau lòng khi bị hải quan “xin đểu” công khai.

” Làm sao nhận nữa đây khi nó ăn trên đầu mình. Bây giờ thùng hàng nào về khui ra nó cũng xin trước mặt mình chứ tụi nó không ăn cắp đâu . Mở miệng xin thôi . Ai về hàng tụi nó cũng xin hết . Khui thùng là xin và bắt người ta câm họng lại . Buôn bán đã khó lại toàn lấy đồ người ta . Mua nghề làm chi cho thất đức cả dòng cả họ.”

2

Một chia sẻ khác về hải quan của chị N.H

“Gởi về cho cô 5 chai thuốc ung thư khẩn . Giá 1 chai 300$ đóng thuế hàng bảo đảm về đến sân bay thằng chó nó rọc thùng nó bảo vợ nó đang bị ung thư không xin không hỏi đẩy vào thùng đồ ăn cắp của bọn nó . 2 thùng hàng đồng hồ mất hết 1/2 số hàng với lời nói bọn nó là bạn gái bọn nó thích. Cái lối sống khốn nạn . Nghề cao sang như cặn bã xã hội . Rồi ngốc đầu lên mà sống” Chị N.H đau lòng và tức giận chia sẻ.

Cũng trong ngày, cộng đồng mạng “cười ra nước mắt” khi chia sẻ hình ảnh hàng hóa bị hải quan lấy được rao bán công khai trong các nhóm mua bán trên mạng. Ngay sau khi hình ảnh được chia sẻ, người này đã thay đổi hình ảnh đại diện sau đó khóa tài khoản.
3

Những chia sẻ khác của “những người cùng khổ”

4

Hình ảnh người nhà của hải quan rao bán hàng hóa được chia sẻ trên mạng.

5

Khi bị chửi bới vì tiêu thụ hàng ăn cắp, người này còn buông lời thách thức bất chấp dư luận “Hàng ăn cắp mà không ai làm gì được mới hay”

Ngay sau khi dòng status được đăng tải đã có hàng trăm lượt like và hàng chục lượt chia sẻ thông tin về sự việc đầy bức xúc này. Bên cạnh những dòng comment chia buồn, thông cảm với nạn nhân, thì rất nhiều ý kiến khác cũng đồng tình rằng đã từng bị hại như nhân vật chính tại sân bay.

Theo Saovui