Hai luật sư Texas bị kiện bởi một người chủ ghe gốc Việt

0
11

Hai luật sư Texas bị kiện bởi một người chủ ghe gốc Việt vì cho rằng 2 luật sư liên hệ vụ lừa gạt nhiều triệu đôla trong hô sơ bồi thường tràn dầu ở Vịnh Mexico.

Bà chu ghe là một trong nhiều ngàn ngư dân Mỹ gốc Việt bị trộm căn cước hay bị giả căn cước trong vụ mạo danh họ để lấy tiền bô2i thường từ công ty dầu BP, mà hồ sơ trộm này được cho là chủ mưu từ 2 luật sư Bob Hillard và John Cracken, theo lời luật sư Tammy Trần viết trong đơn kiện.

Các ngư dân gốc Việt nói rằng 2 luật sư Hillard và Cracken là một phần cản trở nỗ lực họ đòi bồi thường theo chương trình hãng dầu BP bồi thường vụ tràn dâu.

LS Tammy Trần đòi bồi thường hơn 100 triệu đôla tiền phạt từ Hillard và Cracken để trả cho các ngư dân thiệt hại vì tràn dầu và bị thiệt hại vì 2 luật sư kia giản căn cước của họ để lấy tiền.

Nhiều ngư dân gốc Việt đã bị khủng hoảng tâm thần sau nhiều năm sống dưới chế độ trấn áp của cộng sản, và rồi bị khủng hoảng tinh thần khi cảnh sát liên bang gõ cửa nhà của họ để điều tra về viêc căn cước của họ bị trộm để ghi vào các hồ sơ đòi bồi thường đứng tên 2 luật sư bị kiện kia.

Bồi thường cũng bù cho các căn nhà và cơ sở kinh doanh của họ bị thiệt hại trong khi chờ BP bồi thường.

Theo Viet Bao

SHARE