Gấu mẹ dắt con đi tắm hồ chung với du khách

0
9

LAKE TAHOE – Một du khách đã quay được một đoạn phim hết sức dễ thương, cho thấy cảnh một con gấu mẹ dắt theo 2 gấu con bơi lội trong làn nước mát của hồ Tahoe, trước đôi mắt ngạc nhiên của những người đi bơi và những người chèo thuyền xung quanh. Kể từ khi được đăng lên Facebook vào đầu tuần, đoạn video đã có hơn 15 triệu lượt xem.

Sự việc diễn ra tại bãi tắm Pope Beach, gần khu cắm trại Richardson. Ông Jason Holley, chuyên gia về động vật hoang dã của Cơ quan Cá và Động vật California cho biết: “Tại hồ Tahoe, chúng tôi thường xuyên nhìn thấy gấu xuống hồ tắm. Các con gấu tìm đến hồ để tránh cái nóng mùa hè, sau khi nhiều dòng suốt tự nhiên bị khô cạn vì tình trạng hạn hán hiện nay.”

Trong video, mẹ con nhà gấu có vẻ không để ý gì đến các con người tò mò xung quanh. Tuy nhiên, nhà chức trách cảnh báo rằng, tuy chúng có vẻ vô hại, nhưng các du khách tuyệt đối không nên đến gần các con vật hoang dã này. “Không nên đến làm phiền, không nên cho chúng ăn. Và nhất là đừng đến gần chụp hình selfie với gấu, vì đây là hành động hết sức nguy hiểm,” nhà chức trách nói.

SHARE