Đưa di cốt Thiếu tá Không quân về quê bằng túi xách gây phản cảm

0
21

Di cốt thiếu tá Nguyễn Anh Tú được cán bộ chiến sĩ Quân chủng phòng không – không quân đón tại sân bay Cát Bi, Hải Phòng – Ảnh: Tiến Thắng

Trưa ngày 5/5/2015, di hài của Thiếu tá Không quân Nguyễn Anh Tú đã được đưa về quê Hải Phòng trên chuyến bay thương mại của Việt Nam Airlines. Gia đình, người thân và đồng đội đã đón anh trong niềm tiếc thương vô hạn, tuy nhiên việc “người ta” để di hài anh trong một cái túi xách phụ nữ gây phản cảm.

Bức ảnh được lan truyền trên các mạng xã hội cho thấy di hài của anh được để trong một túi xách bằng da màu đen, có hai người lính không quân bê đỡ và một sĩ quan đi phía trước dẫn đường.

Facebook Tế Điên cho biết, anh chưa bao giờ thấy quân đội bất cứ Quốc gia nào trên thế giới mà đưa di cốt quân nhân trở về nhà đựng trong túi xách như thế này, chẳng lẽ Quân chủng không quân VN không lo nỗi được một chuyến trực thăng đưa di cốt đồng đội về quê thì quá tệ thật.

1

Bạn Nguyễn Như Hải phải thốt lên: “Trời ơi… Một người đã hy sinh… mà lại cho tro cốt vào cái túi thế ư. Không hiểu đầu óc và văn hoá các người để đâu. Xin chia buồn cùng linh hồn anh và gia đình.”

Một số người còn so sánh hình ảnh của những tử sĩ của các nước trên thế giới được đưa về nhà bằng chuyên cơ, trực thăng quân đội hay máy bay thương mại thì đều được đóng hòm, phủ Quốc kỳ và có đội tiêu binh bê đỡ, dẫn đường.

Được biết thi thể thiếu tá Nguyễn Anh Tú được tìm thấy vào ngày 30/4/2015 sau khi hi sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ huấn luyện bay trên biển trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Cả hai máy bay máy bay Su – 22M4 đâm vào nhau tại khu vực huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận vào ngày 16-4.

1

Hài cốt quân nhân Mỹ tại Đà Nẵng được đưa lên máy bay về nước trong Lễ hồi hương ngày 22/6/2012. Ảnh: baodanang.vn

1

:J:

SHARE