Diễn hành cho Quyền Phụ Nữ Women’s March lần thứ tư tại Los Angeles và trên toàn quốc Hoa Kỳ

Vào thứ bảy (ngày 18 tháng 1), đội những chiếc nón len màu hồng, hàng ngàn phụ nữ cùng những người ủng hộ đã tập trung tại trung tâm thành phố Los Angeles để tham gia cuộc diễn hành Women’s March lần thứ tư.

Vào 9 giờ sáng, những người tham gia đã tập trung tại Pershing Square để nghe bài diễn văn của Dân Biểu Maxine Waters, Dân Biểu Karen Bass, Đệ Nhất Phu Nhân California Siebel Newsom và luật sư về quyền phụ nữ Gloria Allred.

Trong khi đó tại Washington, nơi tổ chức sự kiện chính, những người tham gia đã tập trung tại Freedom Plaza và chuẩn bị kế hoạch diễn hành quanh Tòa Bạch Ốc trong một cuộc biểu tình mang tính tượng trưng chống lại Tổng thống Trump, vì lễ nhậm chức của ông đã thúc đẩy Women’s March đầu tiên vào tháng 1 năm 2017.

Ở New York, những người diễn hành đã tập trung tại Columbus Circle và lắng nghe các bài phát biểu về những nguyên tắc của tổ chức Women’s March, như bảo vệ quyền sinh sản, quyền LGBTQIA, quyền của người di dân và công lý môi trường, trong số những nguyên tắc khác. Trong số các diễn giả có bà Evelyn Yang, vợ của ứng cử viên tổng thống Andrew Yang.

Bà Evelyn Yang tuần rồi đã chia sẻ với CNN rằng bà đã bị bác sĩ phụ khoa xâm hại tình dục trong khi đang mang thai đứa con đầu lòng.

Theo SBTN