Đánh cắp máy bay rồi đâm xuống đường, một phi công thiệt mạng

0
4

Chiếc máy bay bị rơi. (Nguồn: RT)

Một chiếc máy bay nhỏ đã rơi xuống đường tại thành phố Peterborough, Canada, khiến phi công thiệt mạng. Chiếc máy bay được cho là đã bị đánh cắp, còn phi công nhiều khả năng đã cố gắng hạ cánh máy bay xuống mặt đường.

Theo xác nhận của cảnh sát địa phương, chiếc máy bay nhỏ Paper-PA-38 Tomahawk bị rơi khoảng sau 1 giờ sáng thứ Sáu (giờ địa phương) trên một con phố ở phía nam trung tâm Peterborough đã bị đánh cắp từ sân bay Markham.

Vụ rơi máy bay “được cho là một vụ án và do đó sẽ thuộc sự điều tra của cảnh sát,” chính quyền địa phương cho biết trong một thông cáo.

Một số báo cáo cho rằng phi công đã tắt đèn máy bay khi rơi xuống – đây có thể là một trong số những nguyên nhân gây rơi máy bay.

“Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục xác định các sự kiện dẫn tới việc máy bay bị lấy trộm cũng như các tình huống xoay quanh vụ rơi máy bay,” sỹ quan Lynne Buehler phát biểu tại mọt cuộc họp báo vào sáng thứ Sáu vừa qua.

Theo một phiên bản khác của câu chuyện, người phi công được cho là đã cố gắng hạ cánh cứng, tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ liệu hỏng hóc khi vận hành có phải là nguyên nhân gây ra vụ rơi máy bay này hay không.

Các điều tra viên của cảnh sát và của Ban An toàn Giao thông đại phương đã có mặt tại hiện trường.

Danh tính của người thiệt mạng – một thanh niên khoảng hơn 20 tuổi – vẫn chưa được xác định. Người này được cho là người duy nhất lên máy bay.

“Tôi nghe thấy tiếng động lớn và nhìn thấy động cơ bay tới, do đó tôi đã chạy về phía đầu máy bay xem chúng tôi có giúp ích được gì không,” một nhân chứng chia sẻ với cơ quan báo chí địa phương CP24.

“Anh ấy còn sống. Anh ấy đã rên rỉ để cho chúng tôi biết rằng anh ấy còn sống và chúng tôi không ngừng nói rằng, ‘trợ giúp sắp đến rồi, cố lên, gắng lên.’ Tôi đoán khi xe cứu thương tới nơi thì anh ấy đã ra đi rồi.”

Các nhân viên y tế tới hiện trường đã cố gắng cứu sống người đàn ông này, song không thành công./.