Đà Nẵng loại bỏ dự án trồng rau ảnh hưởng quốc phòng

0
7

Những vườn rau trong phố

Ông Trần Đình Quỳnh, Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng, kiêm người phát ngôn của UBND TP Đà Nẵng cho biết chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có quyết định hủy nhiều nội dung phê duyệt sử dụng đất trên địa bàn thành phố. Đặc biệt là hủy phê duyệt đất dự án trồng rau sạch ở huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).

Ông Quỳnh giải thích thêm, trước đó do quá trình giải tỏa nên nhiều hộ dân không có đất sản xuất, nhu cầu cung cấp rau tại chỗ cho thành phố có nguy cơ thiếu hụt nên UBND TP. Đà Nẵng đã giao hơn 10ha đất cho ba người Việt Nam để trồng rau với thời hạn 5 năm (2014-2019). Sau khi dự án chuẩn bị triển khai thì lãnh đạo Quân Khu 5 đã sà soát và thấy rằng dự án trồng rau trên nằm ngay trên hướng rút quân trong các cuộc diễn tập phòng thủ quốc phòng của Đà Nẵng nên đã yêu cầu UBND TP. Đà Nẵng cho dừng dự án. Sau khi xem xét kỹ lưỡng, chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã ký quyết định hủy bỏ quyết định dự án trồng rau nói trên.

1

Người dân tận dụng những khu đất trống trong thành phố để trồng rau kiếm sống.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của chúng tôi, hầu hết rau tại dự án này chủ yếu cung cấp cho một khách sạn ở quận Ngũ Hành Sơn do người Trung Quốc làm chủ đầu tư, đồng thời đứng đằng sau điều hành dự án trồng rau cũng là các kỹ sư Trung Quốc.

Theo NLĐ