Cựu nhân viên cứu hỏa bị bắt vì giữ bốn con tin

0
5

Cảnh sát có mặt tại sở cứu hỏa khi xảy ra vụ bắt bốn con tin. (Hình: AP Photo/Matt Rourke)

Một người tình nguyện làm việc ở sở cứu hỏa vừa bị cho nghỉ việc, hôm Thứ Ba, mang súng quay trở lại trụ sở cơ quan cứu hỏa ở ngoại ô Philadelphia, bắt bốn nhân viên làm con tin. Đương sự bắn một phát lên tường trước khi đầu hàng một giờ sau đó.

Nghi can khoảng 30 tuổi, vào lúc 10 giờ 30 sáng, đe dọa người trong Sở Cứu Hỏa LaMott, cách Philadelphia khoảng 10 dặm về hướng Bắc, và có vẻ “rất bực tức” khi nói chuyện với một chuyên gia hòa giải vấn đề bắt con tin, theo ông John Norris, cảnh sát trưởng thị trấn Cheltenham.

Một người lập tức được nghi can thả khi cảnh sát vừa đến nơi. Đến 11 giờ 45, tất cả con tin còn lại được phóng thích và nghi can bị câu lưu để điều tra.

Không có ai bị thương hay chết trong vụ này và các con tin được ca ngợi về lòng dũng cảm của họ.

Ông Joseph O’Neill, trưởng trạm cảnh sát địa phương, nói, “Họ là một nhóm gồm những người tuyệt vời. Quý vị sẽ không tìm thấy ai tuyệt vời hơn họ.”

Cả nghi can lẫn con tin đều được đưa đến một cơ quan cảnh sát để thẩm vấn. Chưa rõ nghi can có bị truy tố với tội danh nào không.

Cảnh Sát Trưởng Norris cho biết, nghi can có cãi nhau với sở cứu hỏa và bị cho nghỉ việc vào đêm Thứ Hai, tuy nhiên, ông không cho biết lý do vì sao đương sự bị cho nghỉ việc

:NV:

SHARE