Cựu cảnh sát viên Massachusetts ‘đánh cắp tiền tang vật’

0
7

Cảnh sát Massachusetts. (Hình: Getty Images)

Một cảnh sát viên tiểu bang Massachusetts đã nghỉ hưu vừa bị truy tố tội đánh cắp khoảng $400,000 từ phòng tang vật của Sở Cảnh Sát thành phố Springfield.

Ông Kevin Burnham, một cảnh sát viên từng nhiều lần được khen thưởng và có sự nể trọng từ các đồng nghiệp, đã nghỉ hưu năm 2013 sau 43 năm phục vụ, được tạm cho tại ngoại hậu tra sau khi khai vô tội trước tòa.

Các công tố viên nói rằng ông Burnham nhiều lần đánh cắp tiền mặt từ các phong bì đựng tiền mặt là tang vật trong các cuộc điều tra liên quan đến ma túy, từ năm 2009 cho tới khi nghỉ hưu. Họ cho hay ông lấy tiền khi đếm lại tang vật và thay thế bằng tiền giả bắt được trong các cuộc điều tra khác hoặc tiền mới tịch thu sau này.

Charles Dolan, luật sư của ông Burnham, nói rằng thân chủ của ông không nhận tội vì phía bị cáo không được cung cấp tin tức rõ ràng về các cáo buộc từ Sở Cảnh Sát Springfield.

Trong khi đó, ủy viên cảnh sát cũng như thị trưởng thành phố Springfield bày tỏ sự bàng hoàng trước cáo buộc liên quan tới ông Burnham

:NV:

SHARE