Công ty Chipotle nhận trát gọi ra hầu tòa đại bồi thẩm đoàn

0
9
A man walks near a closed Chipotle restaurant on Monday, Dec. 7, 2015, in the Cleveland Circle neighborhood of Boston. Chipotle said late Monday that it closed the restaurant after several students at Boston College, including members of the men’s basketball team, reported “gastrointestinal symptoms” after eating at the chain. The school said it was working with local health officials to determine the cause of the illness. (AP Photo/Steven Senne)

Một nhà hàng Chipotle ở Boston, Massachusetts.

CALIFORNIA – Công ty Chipotle Mexican Grill Inc. cho biết họ đã nhận được trát đòi ra hầu tòa trước một đại bồi thẩm đoàn, liên quan đến một cuộc điều tra hình sự về một vụ nhiễm siêu vi norovirus ở một trong các nhà hàng của công ty tại California trong tháng 8. Hệ thống nhà hàng này đã phải lao đao vì một đợt bùng phát vi trùng E. coli có liên quan đến các nhà hàng của họ. Cổ phiếu của công ty đã giảm gần 3 phần trăm, xuống còn $435.72 trong phiên giao dịch sớm. Đây là mức thấp nhất tính trong hơn hai năm.

Chipotle ước tính các thương vụ ở cùng một cửa hàng trong tam cá nguyệt thứ tư bị giảm xuống vì một vụ nhiễm siêu vi khuẩn norovirus xảy ra tại một nhà hàng ở Brighton, Massachusetts, vào hôm 7 tháng 12. Mức sụt giảm là 14.6 phần trăm trong các thương vụ cùng một cửa hàng trong tam cá nguyệt thứ tư, so với với ước tính trước đó là một mức giảm từ 8 tới 11 phần trăm. Đây là mức sụt giảm đầu tiên trong lịch sử của công ty.

Norovirus là một loại virus lây lan rất mạnh, dễ dàng truyền nhiễm qua những người ở gần. Loại virus này có thể lây lan thông qua thực phẩm và việc tiếp xúc với những bề mặt bị lây nhiễm.

Cuộc điều tra được loan báo hôm thứ Tư gây thêm nhức đầu cho Chipotle. Số lượng thương vụ của công ty đã bị sụt giảm sau khi một đợt bùng phát E. coli làm cho hơn 50 người bị bệnh ở chín tiểu bang trong tháng 10 và tháng 11.

Đợt bùng phát ấy đã được nối tiếp bởi vụ nhiễm siêu vi khuẩn norovirus ở Brighton, gây bệnh cho 91 người, trong đó có các cầu thủ của đội bóng rổ Boston. Theo Chipotle cho biết, số lượng thương vụ của cùng một cửa hàng đã có xu hướng giảm bớt 16 phần trăm, vào đầu tháng 12. Nhưng các thương vụ đã giảm 34 phần trăm sau vụ Brighton, và sau khi mức chú ý của các phương tiện truyền thông quốc gia tăng lên tiếp theo sau đó do vụ ấy gây ra. Tổng số thương vụ tại cùng một nhà hàng trong tháng 12 đã giảm 30 phần trăm, theo công ty cho biết.

Chipotle nói rằng trát tòa đòi công ty phải trình một loạt hồ sơ liên quan đến những vụ nhiễm siêu vi khuẩn norovirus, tại nhà hàng của công ty ở Simi Valley, California, ảnh hưởng đến gần 100 người. Cuộc điều tra hình sự đang được thực hiện bởi Văn Phòng Biện Lý Liên Bang của Địa Hạt Miền Trung California, và Văn Phòng Điều Tra Hình Sự trực thuộc cơ quan Quản Trị Thực Phẩm Dược Phẩm Hoa Kỳ. Công ty cho biết như vậy hôm thứ Tư.

Chipotle cũng đã loan báo một cuộc mua lại cổ phiếu trị giá $300 triệu. Công ty nói rằng họ sẽ hợp tác đầy đủ với cuộc điều tra. Các cổ phiếu của công ty đã giảm bớt gần 30 phần trăm từ ngày 31 tháng 10, khi đợt bùng phát E. coli đầu tiên được báo cáo.

:VD:

SHARE