Công an vào cuộc vụ phát tán ‘ảnh nóng’ Chủ tịch xã trong nhà nghỉ tại Hải Phòng

Cụ thể, ngày 12/8 trao đổi với PV Dân Việt, ông Quyn cho biết, sau khi nắm được sự việc, Huyện ủy Vĩnh Bảo đã mời ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND xã Lý Học – lên làm tường trình về sự việc, đồng thời cũng yêu cầu cơ quan Công an vào cuộc để làm rõ đúng – sai.

Ngoài ra ông Quyn cũng nhận định, việc tung ảnh nóng của ông Phương có thể do mâu thuẫn cá nhân giữa ông Phương và một số người trong xóm trong việc giải phóng mặt bằng đền Trạng Trình Nguyễn Bình Khiêm.

Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Bảo cũng nêu quan điểm xử lý vụ việc: “Quan điểm dứt khoát là không bao che. Sau này khi có kết luận chính thức, ai sai, ai đúng chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”.

Trước đó, ngày 11/8 khi trao đổi với PV ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo cho hay: “Người đàn ông không mặc quần áo trong nhà nghỉ là hình ảnh của tôi vào nhà nghỉ nghỉ trưa và không có việc tôi mua dâm rồi đánh người!”.

Theo ông Phương, ngày 5/8, ông có việc ra Hải Phòng thì nhận được điện thoại của anh Đinh Văn Hùng, SN 1995 (ở Mỹ Đức, Hà Nội), hẹn về Tiên Lãng chơi.

Do quen Hùng từ trước nên ông đã về Tiên Lãng gặp anh này. Sau khi cả hai cùng đi ăn trưa xong thì có vào nhà nghỉ Như Quỳnh (ở thị trấn Tiên Lãng) để nghỉ trưa, trong lúc ông Phương tắm và lau người trên giường thì Hùng đã chụp ảnh ông trong tình trạng không mặc quần áo.

Đến ngày 6/8, Hùng về thôn 5 xã Lý Học, trong khi ngồi một ở quán nước Hùng có cho một số người dân xem bức ảnh ông Phương không mặc quần áo trong nhà nghỉ và chuyển tiếp bức ảnh này cho một số người ở quán nước.

Ngay sau khi biết chuyện, ông Phương đã gọi điện cho Hùng, yêu cầu anh này về nhà mình để giải thích về việc phát tán bức ảnh trên. Trong lúc đang nói chuyện với Hùng thì anh Nguyễn Thanh Tùng (con trai ông Phương, SN 1994, SV Đại Học Y Hải Phòng) do bức xúc về việc Hùng đã chụp và đưa những hình ảnh phản cảm của bố mình nên đã có xô xát với Hùng. Ngay sau đó sự việc đã được giải quyết, hai bên đã giảng hòa.

Ngoài ra, ông Phương cũng cho biết, không có việc ông đánh anh Đinh Văn Hùng bị thương tích ở đầu và trán, những vết thương của anh Hùng có thể do việc xô xát với con trai ông và dân làng.

Ông Phương cũng tiết lộ người đăng tải các hình ảnh trên là ông Vũ Đức Thiện (sinh năm 1962, tại thôn 5, xã Lý Học, Vĩnh Bảo, Hải Phòng).

Hiện ông Phương đã báo cáo toàn bộ sự việc với cán bộ Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Bảo. Ông Phương còn cho biết sẽ tố cáo ông Thiện, nếu ông Thiện không gỡ các hình ảnh và những lời vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ông.

Liên quan đến sự việc trên, sáng 11/8, ông Nguyễn Trọng Nhưỡng – Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo cho biết: “Tôi vừa nắm được sự việc của ông Nguyễn Văn Phương. UBND huyện sẽ đề nghị cơ quan công an làm rõ sự việc trên”.

 Theo Tin nhanh Online