Chủ tịch xã ‘bị’ thi hộ sẽ nhận kỷ luật buộc thôi học?

0
21

TS. Trương Tiến Tùng, Phó viện trưởng, Viện ĐH Mở Hà Nội

Tin thời sự mới nhất, để tìm hiểu rõ hơn về việc chủ tịch xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội “bị” thi hộ, PV báo Người Đưa Tin đã có buổi làm việc với TS. Trương Tiến Tùng, Phó viện trưởng Viện ĐH Mở Hà Nội.

Trao đổi về việc thanh tra kỷ luật ông Đặng Bá Sướng, Chủ tịch xã Uy Nỗ “bị” người khác đi hộ, TS. Tùng cho biết: “Ngày 15/7, nhà trường đã có buổi làm việc với sinh viên Đặng Bá Sướng. Đối tượng thi hộ là Đỗ Duy Sang đang thuộc quyền quản lý của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Do trường không quản lý nên trường không thể mời Duy Sang về làm việc được mà chỉ có thể thông qua đơn vị chủ quản của anh Duy Sang là Học viện Nông nghiệp Việt Nam”.

“Trong buổi làm việc ngày 15/7, sinh viên Đặng Bá Sướng đã bổ sung đầy đủ bản tường trình về vụ việc sinh viên Sướng “bị” người khác đi thi hộ. Sinh viên Sướng cũng không công nhận 2 bài thi của 2 môn thi trước khi thi môn luật đất đai mà ngày 20/6 và một số môn thi khác mà sinh viên Sướng không tham dự”. TS. Tùng, chia sẻ.

“Công việc thanh tra về toàn bộ quá trình học của ông sướng vẫn đang được nhà trường tiến hành. Để cho minh bạch công bằng trong việc thanh tra, nhà trường đã thành lập ra 3 hội đồng để xử lý các vi phạm: 1. hội đồng kỷ luật cán bộ; 2. hội đồng thi đua khen thưởng năm học; 3.hội đồng khen thưởng và ký luật sinh viên,” TS. Tùng cho biết thêm.

Vị Phó viện trưởng cũng khẳng định: “Sinh viên Đặng Bá Sướng sẽ phải đối diện với mức kỷ luật cao nhất là buộc thôi học. Với các tập thể, cá nhân tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp về vụ việc để người khác làm bài thi hộ cho sinh viên Sướng đều sẽ có các mức kỷ luật nghiêm khắc”.

Các cán bộ nhân viên có liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ tại điểm thi ngày 20/6 và 21/6 bao gồm cả phía Viện Đại học Mở Hà Nội và phía TT GDTX Đông Anh.

1
Ông Đặng Bá Sướng, Chủ tịch xã Uy Nỗ

Trước đó, trong bài “Chủ tịch xã Uy Nỗ: Không hiểu vì sao người ta thi hộ tôi”, báo Người Đưa Tin đã đưa tin: Trong kỳ thi do Viện Đại học mở Hà Nội tổ chức tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đông Anh diễn ra vào ngày 20 và 21/6 đã xảy ra tình trạng thi hộ. Cụ thể, đối tượng “bị” người khác làm bài thi hộ là ông Đặng Bá Sướng – Chủ tịch UBND xã Uy Nỗ (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Theo tìm hiểu, trong khi kỳ thi đang diễn ra, ông Sướng đi nghỉ mát tại Sầm Sơn (Thanh Hóa), nhưng trong phòng thi lại có một thí sinh dự thi mang tên “Đặng Bá Sướng, sinh ngày 10/8/1965, nơi sinh Hà Nội, hộ khẩu thường trú Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội. Số báo danh: số 03. Bài thi môn: Luật Đất đai” ghi vào giấy thi và làm bài.

PV sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất về vụ việc này.