Cho “yêu râu xanh” ở chung nhà, thiếu nữ bị hại đời

0
14

Đối tượng Giáp Văn Khiêm (SN 1995).

Hậm hực, gã trèo cây để đột nhập vào nhà lần nữa, xuống phòng của thiếu nữ dùng khăn len khống chế rồi hiếp dâm, sau đó lăn ra ngủ.

Thiếu nữ bị hại vì ở cùng nhà với “yêu râu xanh”

Một đại diện Công an xã Dương Thành (Phú Bình, Thái Nguyên) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ một thiếu nữ 16 tuổi bị gã thanh niên ở nhờ nhà “hiếp dâm” vào đêm 30.6 rạng sáng 1.7. Nạn nhân là Dương Thị M (SN 1999, trú xóm Quyết Thắng, xã Dương Thành), hung thủ là Giáp Văn Khiêm (SN 1995, trú tại xã Liên Trung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang).

Theo đó, vào khoảng 5h30 sáng 1.7, Công an xã Dương Thành nhận được tin báo của ông Dương Văn Việt (ở xóm Quyết Thắng) trình báo về việc cháu gái là M bị một gã thanh niên lạ mặt giở trò đồi bại. Nhận được tin báo, công an xã có mặt tại hiện trường và bắt giữ đối tượng ngay tại chỗ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận là Giáp Văn Khiêm (SN 1995, trú tại xã Liên Trung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang). Khiêm cho hay, do uống rượu say nên không làm chủ được bản thân. Khiêm quen Phòng – anh họ của M. Trong thời gian làm việc tại một xưởng mộc gần nhà M, Khiêm xin ngủ nhờ nhà M khoảng hơn 1 tháng nay. Thường ngày, Khiêm ngủ trên tầng 2, còn M ngủ dưới tầng 1.

Vào đêm 30.6, Khiêm về quê ăn cỗ, Phòng cùng nhóm bạn đi chơi đến khuya không về nhà. Đến khoảng 2h sáng 1.7, M nghe tiếng người gọi, nghĩ là anh họ đi chơi về nên ra mở cửa. Sau đó, M vào phòng, tắt điện và ngủ tiếp. Lúc sau, Khiêm đi vào phòng và đe dọa M để thực hiện hành vi đồi bại. M gọi điện cho Phòng thông báo sự việc, nhưng Phòng bảo đang uống rượu cùng nhóm bạn không về được. Thấy vậy, Khiêm liền bỏ ra về. Sau đó, M ra khóa cửa nhà lại và đi ngủ tiếp.

Đến 4h sáng cùng ngày, Khiêm trèo lên cây xoan ở đằng sau nhà và lên tầng hai. Vào được bên trong nhà, một lần nữa Khiêm lại xuống phòng của M ở dưới tầng 1 và dùng vũ lực đe dọa. Sau đó, Khiêm dùng khăn len bịt vào mặt M, khiến nạn nhân không kêu cứu được và thực hiện hành vi thú tính của mình. Sau khi thỏa mãn cơn thú tính, Khiêm lăn ra giường ngủ. Thấy vậy, M lẻn ra ngoài thông báo sự việc tới bác ruột tên Việt ở gần ngay nhà.

1

Căn nhà nơi xảy ra sự việc.

Gia đình không đoái hoài đến con cái

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người dân xã Dương Thành (Phú Bình, Thái Nguyên) bàn tán xôn xao trước sự việc cháu M bị gã thanh niên làm mộc ở bên cạnh nhà hiếp dâm. Nhiều người xót xa cho M, bởi nạn nhân còn quá trẻ mà bị đối tượng ra tay, sau này khó khăn cho tương lai phía trước. Tuy nhiên, có người cũng cho rằng, do cha mẹ sinh con ra mà không quản lí chặt chẽ con cái, mải đi làm ăn xa mới dẫn đến cơ sự trên.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, M là con gái thứ hai của vợ chồng anh Dương Văn Khoa và chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1974). Vợ chồng Khoa và Hiền đi làm ăn bên Trung Quốc để trang trải cuộc sống gia đình. Chị gái M đã lấy chồng ở xã bên cạnh. Ở nhà chỉ còn một mình M cùng với anh con nhà bác ruột.

Trong căn nhà hai tầng khang trang nằm ngay ven đường làng, anh Dương Văn Khoa (SN 1970, bố của M) xót xa khi nghĩ về đứa con gái bị gã thanh niên hiếp dâm. Anh Khoa cho biết, M vẫn trong tình trạng hoảng sợ khi gặp người lạ. Vợ chồng anh đang đi làm ở bên Trung Quốc, nhận được cuộc điện thoại của ông Việt thông báo hung tin con gái bị hiếp dâm, nên lập tức bắt xe về quê. “Trước đây, trong lúc đi học, M ở nhà bà cùng với các bác, các chú. Nay vào dịp nghỉ hè, M mới về nhà sống. Thấy vậy, gia đình cũng bảo thằng cháu lên trông nhà giúp. Hôm đó, thằng cháu không ở nhà nên mới xảy ra sự việc đau lòng. Sự việc xảy ra rồi, nhưng phía gia đình đối tượng không hề đến thăm hỏi và có lời nào với gia đình. Tôi mong pháp luật vào cuộc để đưa đối tượng ra trước vành móng ngựa”, anh Khoa nói.

Ngồi ngay bên cạnh chồng, chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1974, mẹ của M) cho biết: “Tôi cũng biết chuyện Khiêm ở cùng nhà. Sự việc xảy ra rồi, gia đình nào có con gái bị như vậy cũng đau lòng. “Cha mẹ sinh con, trời sinh tính”, cả phía gia đình đối tượng cũng không mong con cái như vậy”.

Được biết, vào thời điểm này, bố mẹ Khiêm không có mặt ở nhà. Mẹ của Khiêm vào miền Nam, còn bố của Khiêm cũng đi làm ăn xa và thiếu trách nhiệm với gia đình. Sau khi vụ việc xảy ra, mẹ của Khiêm đã điện cho người cậu ruột Khiêm sang xem sự việc thế nào.