Chỉ huy phó sở cảnh sát Fresno bị bắt vì buôn ma túy

0
15

Cảnh sát trưởng Fresno, ông Jerry Dyer (giữa) trong buổi họp báo về việc chỉ huy phó Keith Foster bị bắt vì buôn ma túy. (Hình: website FBI)

Chỉ huy phó sở cảnh sát thành phố Fresno ở trong số 4 người bị cơ quan điều tra liên bang bắt giữ về các tội liên quan đến ma túy, kể cả âm mưu phân phối thuốc giảm đau có ma túy oxycodone và heroin, theo giới hữu trách hồi cuối tuần qua.

Chỉ huy phó Keith Foster, 51 tuổi, bị bắt về tội âm mưu phân phối hoặc tàng trữ oxycodone, heroin và cần sa, theo Cơ Quan Điều Tra Liên Bang Mỹ (FBI) cho hay trong bản thông cáo.

Ông Foster và ba cư dân ở thành phố Fresno là Rafael Guzman, Jennifer Donebedian và Randy Flowers đã bị bắt sau cuộc điều tra kéo dài một năm của các cơ quan công lực gồm cả FBI và ATF, qua sự theo dõi và nghe các cuộc điện đàm, theo FBI.

Ông Foster, tòng sự tại Sở Cảnh Sát Fresno từ 29 năm qua, có nhiệm vụ chỉ huy lực lượng tuần tiễu cho bốn khu vực thuộc sở cảnh sát này. Ông giữ chức chỉ huy phó từ Tháng Giêng năm 2007.

Ông Foster hiện đang nghỉ việc có ăn lương trong khi chờ đợi kết quả điều tra nội bộ.

“Đây là ngày đáng buồn cho Sở Cảnh Sát Fresno, người dân thành phố Fresno, nhân viên trong ngành cảnh sát và cho cá nhân tôi,” theo lời Cảnh Sát Trưởng Fresno, ông Jerry Dyer.

Cuộc điều tra cho thấy hôm 23 Tháng Mười Hai năm 2014, ông Foster gọi điện thoại cho Flowers, nói rằng “có 100 thứ đó” cho Flowers.

Ông Foster sau đó đi nhận 100 viên oxycodone tại một nhà thuốc Rite Aid rồi lái xe đến nhà Flowers. Ông Foster cũng làm một chuyến giao hàng tương tự vào ngày 27 Tháng Giêng năm 2015.

Flowers từng mấy lần bị bắt ở Fresno cũng như ở tiểu bang Oregon về các tội liên quan đến ma túy.

:NV:

SHARE