Cảnh sát vào lầm nhà, bắn bị thương gia chủ ở New Jersey

0
5
The Cape Cod, Massachusetts, Police Department SWAT team search houses for the second of two suspects wanted in the Boston Marathon bombings takes place April 19, 2013 in Watertown, Massachusetts. Thousands of heavily armed police staged an intense manhunt Friday for a Chechen teenager suspected in the Boston marathon bombings with his brother, who was killed in a shootout. Dzhokhar Tsarnaev, 19, defied the massive force after his 26-year-old brother Tamerlan was shot and suffered critical injuries from explosives believed to have been strapped to his body. AFP PHOTO / TIMOTHY A. CLARY (Photo credit should read TIMOTHY A. CLARY/AFP/Getty Images)

Văn phòng Bộ Trưởng Tư Pháp New Jersey cho hay cảnh sát tiểu bang, lúc đáp ứng một cú điện thoại 911 kêu cứu, lại gõ cửa lầm nhà, bắn gia chủ, một cụ già 76 tuổi, bị thương nguy kịch lúc ông này đang cầm súng đứng trong phòng khách, tờ New York Daily News hôm Chủ Nhật loan tin.

Cảnh sát tiểu bang cứ nghĩ chủ nhà là mối đe dọa cho mình, trong khi cụ già này thì lại tưởng cảnh sát là kẻ gian đột nhập vào nhà.

Sự việc bắt đầu vào khoảng 11 giờ rưỡi khuya hôm Thứ Sáu, với một cú điện thoại gọi 911 từ một điện thoại di động gần ngôi nhà bị cảnh sát tấn công, tại khu phố 300 trên đường Centerton Road ở Upper Deerfield Township, một khu vực thuộc thẩm quyền của cảnh sát tiểu bang.

Người gọi điện thoại đã cúp ngang trước khi kịp cho cảnh sát biết địa chỉ chính xác ngôi nhà có người cần được cứu giúp, dẫn tới việc cảnh sát đến lầm nhà và ra tay ngay.

Trong khi đó, gia chủ Gerald Skyes, lúc ấy đang ở nhà với người vợ 80 tuổi của mình, tuy bị thương nguy kịch, đã bắn trả các tay súng cảnh sát mà ông cứ tưởng là kẻ gian có võ trang đột nhập vào nhà mình.

Vì bị bắn, cảnh sát đã ra lệnh cho người chủ nhà đang bị thương phải nắm úp mặt xuống đất để rồi bị còng tay lại như kẻ tội phạm trước khi được chở vào cứu cấp tại bệnh viện Cooper University Hospital. Đến tối Thứ Bảy, sức khỏe của ông Skyes đã bắt đầu ổn định.

Cuộc điều tra để làm sáng tỏ các chi tiết trong vụ cảnh sát bắn lầm người này hiện đang được tiến hành.

:NV:

SHARE