Cần tiền mặt, Sears bán công ty Craftsman $900 triệu

0
5

(Hình minh họa: Tim Boyle/Getty Images)

CHICAGO, Illinois (NV) – Công ty Sears Holdings Corp. vừa đồng ý bán công ty Craftsman, chuyên sản xuất các đồ nghề làm việc, cho công ty Stanley Black & Decker Inc., với giá khoảng $900 triệu.

Ðây là quyết định thứ ba của tổng giám đốc điều hành Edward Lampert trong hai tuần lễ để duy trì hoạt động của công ty bán lẻ lâu đời Sears với các nguồn tài trợ mới.

Theo thỏa thuận vừa ký kết, công ty Stanley sẽ trả $525 triệu khi hoàn tất thủ tục giấy tờ và $250 triệu nữa sau ba năm, bản tin của Bloomberg cho hay.

Do số bán tại các chi nhánh Sears tiếp tục chậm và tạo thêm gánh nặng tài chánh để điều hành, ông Lampert đã phải bán bớt đi một số tài sản của công ty để có được tiền mặt.

Hồi đầu tuần này, ông Lamper, chủ nhân một công ty đầu tư, người bỏ tiền ra nhiều nhất và cũng là chủ tịch hội đồng quản trị công ty Sears, đồng ý cho Sears vay $500 triệu và hồi tháng qua cũng cung cấp khoản tín dụng là $200 triệu.

Bản tin của Bloomberg cũng cho hay Sears đang duyệt xét tình trạng của công ty bình điện DieHard và công ty Kenmore để xem có nên bán đi hay không.

Craftsman có một lịch sử lâu đời với Sears từ năm 1927 khi được công ty này mua lại với giá $500.

Lúc đầu, Craftsman là mặt hàng độc quyền của Sears, nhưng sau vì nhu cầu mở rộng thị trường cũng đã được bán ở các công ty bán lẻ khác.

Tổng giám đốc điều hành công ty Stanley, ông James M. Loree, trong bản thông cáo gửi tới báo chí cho hay sẽ gia tăng số nhân viên làm việc ở Mỹ.

Lời hứa hẹn này được đưa ra trong lúc Tổng Thống Tân Cử Donald Trump chỉ trích các công ty Mỹ đưa việc ra ngoại quốc.

Công ty Ford Motor Co. đầu tuần này loan báo hủy bỏ ý định đầu tư $1.6 tỷ để mở rộng hoạt động tại Mexico, cho hay thay vào đó sẽ nhận thêm người ở Michigan.

:NV:

SHARE