Cần giám đốc thẩm vụ án con ruồi Tân Hiệp Phát

Con ruồi Tân Hiệp Phát (ảnh minh họa)

Có thể ông Võ Văn Minh, bị can trong vụ án chai nước ngọt Tân Hiệp Phát có ruồi, bị gài bẫy.

Hai luật sư của ông Minh là Phạm Hoài Nam và Nguyễn Kiều Hưng, thuộc đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh nói như vậy trong lá đơn gửi Viện trưởng Viện kiểm soát tối cao, và Tòa án nhân dân tối cao, đề nghị giám đốc thẩm bổ sung vụ án này.

Báo Tuổi Trẻ loan tin ngày 26 tháng 6 như vừa nêu.

Theo các luật sư có nhiều tình tiết mới cho thấy các thủ tục tố tụng hình sự của vụ án này đã bị vi phạm một cách nghiêm trọng. Đó là các tình tiết gồm biên bản bắt quả tang người phạm tội lại ký muộn hơn biên bản giao nhận quyết định tạm giữ; biên nhận nhận tiền của ông Minh, và biên bản bắt quả tang ghi khác nhau về nơi nhận tiền.

Ông Minh được cho là đã tống tiền công ty Tân Hiệp Phát vì có trong tay chai nước ngọt có ruồi của công ty này.

Xin nhắc lại anh ông Võ Văn Minh là một người bán nước giải khác tại Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Năm 2014 ông phát hiện ra trong một chai nước ngọt của công ty Tân Hiệp Phát có ruồi. Ông đã liên lạc với công ty này đòi số tiền 1 tỉ đồng, nếu không sẽ loan báo thông tin này để làm ảnh hưởng uy tín của ông ty.

Đầu năm 2015 công ty Tân Hiệp Phát đã đem 500 triệu đồng đến giao cho ông Minh để đổi lấy chai nước ngọt có ruồi. Và khi ông Minh nhận tiền thì công an ập vào bắt ông Minh.

Ông Minh đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang tuyên án 7 năm tù. Sau đó tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh bác đơn kháng cáo của ông Minh.

RFA

SHARE