California: Bà ngoại bị bắt vì tình nghi đâm con, cháu

Cảnh sát thành phố Colton, California điều tra nơi xảy ra vụ đâm người. (Hình: Rick Sforza/Los Angeles Daily News/SCNG via AP)

COLTON, California (AP) – Một phụ nữ ở vùng Nam California, người từng được cho trắng án với lý do loạn trí sau khi tìm cách giết các con của mình, vừa bị bắt vào sáng sớm ngày Thứ Ba, về tội tình nghi đâm người con gái và hai đứa cháu gái, khiến một cháu thiệt mạng.

Sở Cảnh Sát Colton truy lùng bà Nicole Darrington-Clark, 43 tuổi, từ khi xảy ra vụ tấn công vào sáng ngày Thứ Hai khiến đứa cháu gái 18 tháng tuổi thiệt mạng, gây thương tích trầm trọng cho con gái và một cháu gái mới 5 tuổi.

“Nghi can sát nhân Darrington-Clark bị bắt sáng nay tại San Bernardino. Chúng tôi không còn tìm kiếm bà hay chiếc xe nữa,” theo bản tweet của Sở Cảnh Sát Colton vào sáng sớm Thứ Ba.

Cảnh sát nói rằng sau cuộc tấn công, bà Darrington-Clark bỏ trốn khỏi căn chung cư ở cùng với các nạn nhân.

Các hàng xóm chạy lại khi nghe tiếng la hét trong nhà, nhìn thấy cảnh tượng rùng rợn với hai đứa trẻ bị thương.

Năm 2005, bà Darrington-Clark nhận tội đâm con trai 14 tuổi và ném con gái 10 tuổi ra khỏi chiếc xe minivan đang chạy. Cả hai đứa trẻ lúc đó không bị thương tích trầm trọng.

Tòa cho bà Darrington-Clark trắng án vì lý do loạn trí và gửi vào bệnh viện tâm thần.

Một người bạn lâu năm của bà nói rằng bà được thả ra vài năm trước đây.

Hiện chưa rõ vì sao và khi nào bà được thả, và phải chăng người con gái trong cuộc tấn công năm 2005 cũng là người bị thương tích trầm trọng hôm Thứ Hai.

Ông Ray Mendez, phát ngôn viên cảnh sát, cho hay hiện chưa rõ lý do xảy ra cuộc tấn công

:NV:

SHARE