Bronx: Bị nghi là ISIS, một người gốc Á bị đánh trên đường phố

0
6

Dân chúng tại vùng Bronx thắp nến chia sẻ nỗi đau buồn của người Pháp trong cuộc khủng bố tại Paris vào Tháng Mười Một năm 2015. (Hình: Eugene Gologursky/Getty Images)

Hôm Thứ Bảy, một người đàn ông, mặc bộ y phục cổ truyền của người miền Nam Á Châu và đang đi bộ gần một trường học ở Bronx, New York, đã bị hai người đàn ông xông tới la lớn rằng người này là quân khủng bố ISIS, rồi nhào tới đánh đập đương sự, theo tin của tờ The New York Times.

Cảnh sát nhận được báo cáo về vụ hành hung nói trên, xảy ra tại góc đường Watson Avnue và Pugsley Avenue ở Parkchester, vào khoảng 5 giờ rưỡi chiều. Lúc đến nơi, cảnh sát thấy một người đàn ông 43 tuổi, mặc một bộ shalwar kameez theo kiểu Nam Á, bị đánh lỗ đầu và dập mặt. Người này cho biết ông đang dẫn cô cháu gái đi gần trường Junior High School 125 Henry Hudson thì bị đánh.

Theo lời cảnh sát, trong lúc hai người đàn ông đó xúm đánh nạn nhân, họ cùng kêu lên những tiếng “ISIS! ISIS!,” cho rằng nạn nhân là quân khủng bố cần phải bị trừng trị. Sau khi đã đấm đá túi bụi khiến nạn nhân ngã quỵ xuống đường, hai người đó lại tiếp tục đạp thêm vào kẻ đang nằm sóng soài trên mặt đất.

Nhân viên y tế cấp cứu đã đưa nạn nhân vào bệnh viện Jacobi Medical Center để chữa trị các vết thương, và sau đó người này đã được bệnh viện cho về nhà.

Cảnh sát đang xúc tiến cuộc điều tra, đồng thời truy tầm hai thủ phạm đánh người vì hận thù này. (

:NV:

SHARE