Bốn thanh niên Ấn Độ bị bắt để điều tra tội hiếp dâm du khách Mỹ

0
13

 

Người phụ nữ Mỹ 25 tuổi cho biết trong chuyến đi hồi tháng 4.2016, cô đã uống nước bị bỏ thuốc mê trong phòng khách sạn của mình và bị tấn công tình dục bởi những người đàn ông trong suốt 2 ngày.

“Tôi trở lại Mỹ nhưng không nhớ được điều gì đã xảy ra với tôi trong thời gian ở Ấn Độ”, người phụ nữ này nói với NDTV và cô cho biết đã hồi phục trí nhớ sau 3 tháng.

Cảnh sát đã phát động một cuộc điều tra chính thức vào đầu tháng 12.2016 sau khi người phụ nữ đã đệ đơn tố cáo thông qua một tổ chức từ thiện của Mỹ.

Phát ngôn viên của cảnh sát Delhi Dependra Pathak cho biết các nghi phạm bao gồm hướng dẫn viên du lịch, lao công, lái xe và một một nhân viên khác của Apeejay Surrendra Park Hotel.

Các nghi phạm, độ tuổi từ 20 – 24, đã nói với các nhà điều tra là họ bị vu cáo, Press Trust of India đưa tin.

Trước cuộc điều tra này, một du khách 35 tuổi người Nhật đã bị cưỡng hiếp ở miền Nam Ấn Độ vào tháng 11.2016.

Hồi tháng 6, năm người đàn ông đã bị bỏ tù vì cưỡng hiếp tập thể một khách du lịch Đan Mạch 52 tuổi ở New Delhi vào năm 2014.

Ấn Độ đã ra luật cứng rắn đối với tội phạm tình dục sau khi nạn hiếp dâm tập thể hoành hành khiến người dân phẫn nộ biểu tình hồi tháng 12.2012. Nhưng bất chấp luật định, tình trạng bạo lực tình dục ở Ấn Độ vẫn rất nghiêm trọng.

(theo The Guardian)