Bình Nhưỡng đe dọa Mỹ về những hậu quả khó lường

0
13

Ảnh minh họa : Bắc TRiều Tiên bắn hỏa tiễn nhân một cuộc tập trận. Ảnh công bố ngày 03/11/2015.

Bắc Triều Tiên lại cảnh cáo Mỹ về những « hậu quả khó lường » do chính sách đối địch. Lời cảnh cáo được đưa ra hôm qua, 16/12/2015, sau khi Mỹ thông báo những biện pháp trừng phạt tài chính mới đối với quốc gia này.

Trong thông cáo công bố tối qua, một phát ngôn viên Ngoại giao Bắc Triều Tiên cho là “Quyết định trừng phạt của Mỹ chỉ làm tăng thêm tinh thần độc lập và nỗ lực người lao động trong lãnh vực công nghiệp vũ khí. Nếu Mỹ tiếp tục chính sách lỗi thời đối với Bắc Triều Tiên thì sẽ có những hậu quả khó lường và trái ngược lại với những gì Mỹ mong muốn”.

Tuy nhiên thông cáo không nói rõ « hậu quả » gợi lên là gì, mà chỉ đe dọa như thường lệ là sẽ tăng cường kho vũ khí hạt nhân.

Đáng lưu ý là bên cạnh lời đe dọa, người phát ngôn Bắc Triều Tiên còn cổ vũ cho việc « đúc kết một thỏa thuận hòa bình với Mỹ hầu chấm dứt chính sách thù nghịch của Washington, nguồn gốc của tình hình căng thẳng ở bán đảo ».

Theo AFP, Hoa Kỳ ngày 08/12 đã quyết định một số biện pháp trừng phạt tài chính mới nhắm vào nhiều công ty liên quan đến việc phổ biến vũ khí ở Bắc Triều Tiên và 6 cá nhân Bắc Triều Tiên.

Những trừng phạt mới này cấm công dân Mỹ và công ty Mỹ giao dịch với các công ty Bắc Triều Tiên nói trên và cũng nhắm vào một đơn vị quân đội Bắc Triều Tiên được gọi là Lực lượng Tên lửa Chiến lược (Strategic Rocket Force), đã thử nghiệm hàng loạt hỏa tiễn đạn đạo trong năm 2014.

:I:

SHARE