Bắt vụ buôn lậu ngà voi lớn nhất từ trước tới nay

0
16

2 tấn ngà voi bị thu giữ.

Vào lúc 13h30 chiều 21/8, Chi cục Hải quan Đà Nẵng phối hợp với Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Trung (Tổng cục Hải Quan), Cục điều tra Chống tội phạm buôn lậu (C74) và Bộ đội biên phòng Đà Nẵng đã khám xét một số container bị nghi vấn chứa hàng cấm tại cảng Tiên Sa – TP Đà Nẵng.

Qua khám xét 3 container do tàu vận chuyển Marine Bia chuyển đến cảng Tiên Sa – Đà Nẵng ngày 11/8 thì phát hiện 2 container chứa gỗ, ván gỗ; 1 container còn lại chứa 63 bao tải xếp lẫn với gỗ.

Sau khi khám xét, lực lượng chức năng phát hiện trong 63 bao tải đều chứa ngà voi với tổng trọng lượng lên đến 2.227 kg. Theo lực lượng chức năng, toàn bộ số hàng trên là của Công ty TNHH Vạn An (trụ sở tại đường 2/9, TP Đà Nẵng), trong hóa đơn chứng từ Công ty này ghi là mặt hàng gỗ.

Sau khi phát hiện lô hàng buôn lậu trên do trời đã tối, lực lượng chức năng đã giám sát đưa toàn bộ hàng hóa trên vào các container và tiến hành niêm phong. Các lực lượng chức năng sẽ bố trí người trông coi chờ giải quyết các bước tiếp theo.

Theo một số người đánh giá, đây là vụ buôn lậu ngà voi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện. Hiện các lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ.

Trước đó, vào ngày 13/8/2015 vừa qua, các lực lượng chức năng cũng phát hiện hơn 1 tấn ngà voi, sừng tê giác do Công ty TNHH Vạn An chuyển từ Châu Phi về TP Đà Nẵng. Để qua mặt các cơ quan chức năng, Công ty này đều ghi “khống” hàng hóa trên hóa đơn đồng thời ngụy trang mặt hàng quốc cấm này hết sức tinh vi.

Một số hình ảnh bắt giữ vụ buôn lậu ngà voi lớn nhất từ trước tới nay:

5 1 2 3 4