Bắt giữ nghi can đánh chết mẹ ruột trong ngày Vu lan báo hiếu

0
10

Ảnh minh họa.

Sự việc đau lòng xảy ra tại thôn Thanh Sơn, xã Tiến Minh, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Chiều 28.8, ông Lê Xuân Hải, Trưởng công an xã Minh Tiến, cho biết nạn nhân là bà Nguyễn Thị Yến (58 tuổi, ngụ thôn Thanh Sơn), còn nghi can là Mai Văn Phượng (26 tuổi, con trai của bà Yến).

Theo ông Hải, khoảng 6 giờ 30 ngày 28.8, Phượng cầm gậy tre đuổi đánh bà Yến. Hoảng sợ trước hành động ngông cuồng của con, bà Yến bỏ chạy ra sau nhà thoát thân nhưng không kịp. Khi đuổi kịp mẹ, Phượng cầm gậy và đá đập liên tiếp vào đầu bà Yến, khiến bà tử vong tại chỗ.

Công an huyện Ngọc Lặc đã bắt giữ nghi can Phượng trong sáng cùng ngày (28.8), đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc.

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng cho biết vào chiều 27.8, do mâu thuẫn trong gia đình, Phượng cầm dao tự chặt một ngón tay của mình. Sau khi được người nhà đưa đi sơ cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Lặc, Phượng đã trốn viện về nhà trong đêm và đến sáng 28.8 thì xảy ra vụ việc đau lòng trên.